Sony DRC-SR47E

Sony DRC-SR47E

Giá: 0 đ Giá liên hệ
(1)

- Quay phim VGA chất lượng cao âm thanh Stereo

- Ổ cứng 60Gb, quay phim liên tục 45 giờ

- Cảm biến 1/6" Advanced HAD™ CCD

- Zoom quang 60x, Zoom số 2000x

- Chống rung quang học SteadyShot

- Màn hình cảm ứng 2.7" Wide

- Chụp ảnh tĩnh 0.8 Mpx

Nhỏ gọn Sony Handycam DCR-SR47

Nếu bạn không thực sự quan tâm quá mức đến chất lượng video và muốn một máy quay có giá cả phải chăng dễ sử dụng, có megazoom và có thể đựng vào trong túi áo khoác lớn, thì máy quay DCR-SR47 là một lựa chọn tốt


Handycam DCR-SR47
là máy quay có độ phân giải tiêu chuẩn chạy bằng ổ cứng hạng trung của Sony. Những đặc điểm chủ yếu hấp dẫn là kích thước nhỏ, dung lượng lớn và ống kính siêu zoom. Bên cạnh đó nó cũng khá dễ sử dụng, một phần vì menu hoạt động bằng cảm ứng và một phần vì các lựa chọn chụp của nó rất đơn giản. Cũng giống hầu hết các máy quay trong dòng máy, chất lượng video thuộc loại bình thường, đặc biệt khi bạn xem hình ở dạng full screen trên một TV độ phân giải cao hay khi hình ảnh có nhiều chi tiết độ phân giải cao trong nội dung.

Thiết kế

Có màu xanh, đen và đỏ, DCR-SR47 thực sự là một chiếc máy quay nhỏ xinh xắn. Các điều khiển của nó được định dạng cơ bản với nút khởi động/dừng ở mặt sau và vòng tròn gẩy zoom ở đỉnh, ngay trước nút chụp để nhấn chụp nhanh trong chế độ chụp hình. Toàn bộ máy có kích thước chỉ bằng 1lon nước uống có ga. Dây đeo tay cũng thoải mái, và nếu bạn chỉnh nó hơi ngắn thì sẽ khó để điều chỉnh máy vì máy quay khá nhỏ và nhẹ, phần to nhất chủ yếu là ống kính.


DCR-SR47 sẵn sàng chụp rất nhanh khi bạn gạt màn hình cảm ứng LCD 69mm ra.

Pin nhô ra từ mặt sau. Nằm dưới nó là rãnh card Memory Stick Pro Duo và lỗ cắm giắc cắm điện. Ở đằng trước, bên dưới ống kính, là một cửa nhỏ ẩn bên trong là đầu vào AV. Gạt nhẹ màn để màn hình cảm ứng bật ra – không có tầm nhìn – và bạn sẽ tìm thấy 1 loạt các nút trên một khoang của thân máy có các tác dụng như khởi động máy, bật tắt thông tin trên hiển thị, quay phim DVD trực tiếp sử dụng đầu DVD VRD-P1 DVDirect DVD của Sony và thay đổi chế độ xem lại. Bên cạnh đó còn có nút “easy” giúp khóa một vài tính năng tiên tiến của máy quay và một nút để điềuchỉnh phơi ảnh tức khắc cho các hình ảh ánh sáng yếu. Các cổng còn lại cho đầu ra/ đầu vào cũng nằm trong khoang này : đó là cổng USB mini.

Tính năng

Màn hình cảm ứng rất nhạy nhưng lại dễ dàng gây phân vân cho những ai chưa quen sử dụng menu và các nút cơ bản của Sony. Nhấn nút menu sẽ giúp bạn trình duyệt vào các lựa chọn chụp nội dung, mặc dù các nút home lại đưa cho bạn tất cả khả năng có thể. Vấn đề chính với cài đặt này là việc phải nhớ vị trí của các chức năng còn lại. Thật may là hãng Sony có một menu dạng cây ở chế độ chỉnh tay cho máy quay này. Với một vài lần luyện tập, hệ thống sẽ có hiệu quả và hoạt động đầy đủ và trở nên dễ dàng hơn.

Máy quay này được thiết kế để quay phim đơn giản và như vậy nên không có nhiều các lựa chọn thêm cho chụp hình. Đa phần thời gian bài kiểm tra để cho máy quay này cài đặt ở chế độ tự động cho cân bằng trắng, lựa chọn scene và lấy nét, và nó hoạt động khá ổn. Có thêm một vài lựa chọn scene nếu bạn muốn chọn cụ thể hơn và cũng có cả lựa chọn cho cân bằng trắng nữa. Cũng như vậy, nếu bạn muốn điều chỉnh với lấy nét và phơi ảnh nhiều hơn, bạn có thể điều chỉnh cả 2 bằng cách chạm vào điểm trên màn hình mà bạn muốn máy quay chỉ ra thông tin của nó.


Trình diện

Mặc dù thuộc hạng trung b ình nhưng DCR-SR47 trình diện khá tốt. Nó có một lựa chọn instant-on hoạt động bởi màn hình LCD theo hướng bật máy lên và quay phim lập tức rất nhanh. Tự động lấy nét cũng nhạy, tuy nhiên khi zoom ra nó chạy quanh để cố lấy nét nhất là trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Thời gian sử dụng pin lên tới 90 phút cho các thước chụp liên tiếp. Thời gian này sẽ giảm đi nếu bạn thường bật máy lên và lại tắt máy rồi lại xem lại các clip. Cũng có pin mở rộng cho máy, trong đó có một lựa chọn cho thời gian lên tới 11 giờ khi chụp liên tiếp.

Chất lượng tổng thể video bình thường. Hình ảnh chỉ sắc nét khi ở chế độ tele macro. Các clip cũng hiển thị khá nhiều tạp nhiễu và ảnh hưởng số cho đến khi bạn giảm kích thước xuống định dạng YouTube. Những hiệu ứng này bao gồm các viền tím dễ nhận thấy xung quanh hình ảnh. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang sống trong thế giới độ phân giải thấp, các video được quay với mục đích chia sẻ trên Web hay bạn chỉ muốn chụp lại những khoảnh khắc mà không bận tâm trông chúng thế nào thì DCR-SR47 này cũng ổn.

Màu sắc trông ổn và cân bằng trắng cũng khá. Mặc dù video ánh sáng yếu có một chút tạp nhiễu thì kết quả vẫn tốt. Cuối cùng, mặc dù máy quay này có thể chụp hình ảnh tĩnh thì bạn vẫn sẽ thấy rằng hình ảnh chụp từ một chiếc điện thoại ra còn đẹp hơn.

Kết luận

Mặc dù đúng là bạn sẽ có được video tốt hơn từ một máy quay HD và chúng cũng không cần thiết phải tốn nhiều tiền, thì video chất lượng tiêu chuẩn hiện vẫn đang đòi hỏi phải có khả năng chụp và chỉnh sửa ảnh trên một máy tính hay laptop. Với Sony Handycam DCR-SR47, bạn sẽ trao đổi hình ảnh với rất nhiều dung lượng và ống kính 60x. Nó nhỏ, nhẹ và dễ sử dụng. Việc bạn phải làm chỉ là đừng hi vọng quá nhiều về chất lượng video HD khi bạn đang trả tiền mua 1 loại SD.

(Biên dịch: Vatgia - Nguồn cnet.co.uk)
Hãng sản xuất Sony
Loại sản phẩm Máy quay
Kiểu máy  
Độ phân giải  
Định dạng cảm biến  
Kích thước cảm biến  
Zoom quang  
Zoom số  
Dải tiêu cự  
Độ mở ống kính  
Độ nhạy sáng ISO  
Chống rung  
Lấy nét tự động  
Lấy nét tay  
Chế độ Marco  
Tốc độ chập nhỏ nhất  
Tốc độ chập lớn nhất  
Đèn flash trong  
Khoảng hoạt động của đèn  
Đèn flash ngoài  
Chế độ bù sáng  
Chế độ đo sáng  
Chế độ ưu tiên khẩu độ  
Chế độ ưu tiên độ chập  
Ống kính tương thích  
Tốc độ chụp liên tục  
Chế độ quay phim  
Định dạng thẻ nhớ  
Bộ nhớ trong  
Định dạng file ảnh thô  
Khe ngắm quang học  
Kích thước màn hình LCD  
Độ phân giải màn hình LCD  
Chế độ ngắm ảnh sống  
Kiểu pin  
Trọng lượng (bao gồm pin)  
Kích cỡ  
Phụ kiện kèm theo  

Bình luận