SONY ALPHA A7R IV

SONY ALPHA A7R IV

Giá: 74490000 đ
(1)

- Máy ảnh Sony không gương lật Full-Frame thế hệ 2019

- Cảm biến Exmor R BSI CMOS độ phân giải 61 MPs

- Bộ xử lý ảnh BIONZ X tích hợp chíp ngoại vi Front-End LSI

- Hệ thống lấy nét AF khủng 567 điểm, chụp liên tiếp 10 fps

- Độ nhạy sáng ISO tới 102,400, chống rung cảm biến 5.5 stop

- Quay phim UHD 4K30p hỗ trợ HLG & S-Log3 Gammas

- Khe ngắm điện tử Tru-Finder OLED EVF 3.69 triệu điểm

- Màn hình cảm ứng lật xoay 3" độ phân giải 1.44 triệu điểm

- Kết nối Wifi, Bluetooth, USB 3.1, cổng đồng bộ PC Sync

 

Nguồn cảm hứng bất tận
Bước vào thế giới biểu hiện bằng hình ảnh hoàn toàn mới với chất lượng hình ảnh và tốc độ xử lý vô song. Một lựa chọn mới mạnh mẽ tham gia vào dòng sản phẩm α7R với khả năng kết nối tiên tiến hơn và độ tin cậy cao hơn, đáp ứng yêu cầu của các chuyên gia.

Cảm biến CMOS full-frame chiếu sáng sau 61,0 MP
Cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS mới phát triển có độ phân giải cao không gì sánh được. Thiết kế chiếu sáng sau cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp, bất chấp số điểm ảnh cực cao 61,0 MP.

Bộ xử lý hình ảnh mới nhất
Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X mới nhất phối hợp hoạt động với LSI mặt trước nhằm tối đa hóa hiệu suất cảm biến độ phân giải cao, đồng thời có được dải tần nhạy sáng lên tới 15 bước dừng ở độ nhạy ISO thấp.

Dải ISO chuẩn rộng 100-32000
Dù gia tăng số điểm ảnh, α7R IV vẫn mang đến ISO 32000 chuẩn cao nhất và giảm nhiễu trong phạm vi độ nhạy sáng thấp đến trung bình, cho hình ảnh chất lượng cao.

Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy


Thuật toán ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy được tối ưu hóa để tối đa hóa hiệu suất cảm biến hình ảnh độ phân giải cao 61,0 MP. Điều này hỗ trợ đầy đủ khả năng ghi hình cầm tay cho tốc độ màn trập lên tới 5,5 bước dừng.

Chụp yên lặng tuyệt đối

Chụp yên lặng không chỉ cung cấp lợi thế hữu ích ở những địa điểm yêu cầu yên tĩnh mà còn tránh hiện tượng mờ do rung máy ảnh. Màn trập không rung tối đa hóa độ phân giải cực cao của α7R IV cho hình ảnh rõ nét.

Tốc độ chụp liên tục cao nhất trong phân khúc

Dù có độ phân giải hình ảnh vượt trội, α7R IV vẫn duy trì tốc độ chụp tối đa 10 hình/giây với màn trập cơ (tối đa 8 hình/giây khi chụp liên tục xem trực tiếp). Điều này cho phép bạn bắt trọn những khoảnh khắc quyết định như chuyển động của động vật hoang dã, ghi lại các chi tiết tinh tế nhờ khả năng chụp ảnh độ phân giải cao 61,0 MP.

Phạm vi lấy nét tự động rộng


Cảm biến hình ảnh mới mang lại phạm vi lấy nét tự động rộng và mật độ lấy nét cao với 567 điểm lấy nét tự động theo pha (xấp xỉ 99,7% chiều cao và 74,0% chiều rộng). Lấy nét tự động theo nhận diện tương phản 425 điểm hỗ trợ lấy nét chính xác.

Lấy nét tự động nhanh mặc dù độ phân giải cao hơn

Nhờ tính năng lấy nét tự động Fast Hybrid tăng cường cực nhạy nên dù xử lý dữ liệu lớn nhưng α7R IV vẫn mang đến khả năng lấy nét tự động cực nhanh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, với khả năng chụp chủ thể nhắm sẵn vượt trội.

Dò tìm lấy nét tự động thêm ổn định
Gia tăng số điểm lấy nét tự động, mở rộng phạm vi bao phủ của cảm biến lấy nét tự động và cải thiện thuật toán lấy nét tự động giúp tăng cường hơn nữa hiệu suất theo dõi chủ thể để chụp ảnh ổn định, ngay cả với những chuyển động phức tạp hay bất ngờ.

AF có độ chính xác cao trong điều kiện thiếu sáng


Các thuật toán lấy nét tự động nâng cao góp phần giúp lấy nét tự động chính xác ở mức ánh sáng thấp đến EV-3. Tùy chọn ‘Ưu tiên lấy nét trong Truyền động khẩu độ’ để lấy nét chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng và khi giảm khẩu độ.

Chụp liên tục đến 68 ảnh

Nhờ kích thước bộ nhớ đệm lớn hơn 1,5 lần, máy ảnh có thể duy trì tốc độ chụp liên tục đến xấp xỉ 68 ảnh. Với chế độ chụp APS-C, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn xấp xỉ ba lần so với chế độ chụp full-frame.

Hai khe cắm phương tiện, cả hai đều hỗ trợ UHS-II


Cả KHE CẮM 1 và KHE CẮM 2 đều tương thích với UHS-I và UHS-II để ghi dữ liệu khối lượng lớn với tốc độ nhanh. α7R IV có thể ghi đồng thời hoặc nối tiếp, tách dữ liệu RAW/JPEG và ảnh tĩnh/phim, cũng như sao chép dữ liệu giữa các thẻ.

Dựa vào Theo dõi bằng AI trong thời gian thực


Theo dõi bằng AI trong thời gian thực là tính năng mới nhằm gia tăng đáng kể tỷ lệ chụp ảnh thành công. Bạn chỉ cần chọn chủ thể và nhấn nút chụp nửa chừng, máy ảnh sẽ theo dõi chủ thể một cách ổn định. Với chức năng “Ưu tiên khuôn mặt/ánh mắt trong lấy nét tự động”, α7R IV thay đổi hoàn hảo mục tiêu theo dõi giữa khuôn mặt và ánh mắt của chủ thể con người.

AF ánh mắt động vật trong thời gian thực hỗ trợ chụp ảnh


Nhờ thuật toán được cải tiến, giờ đây, α7R IV hỗ trợ cả tính năng theo dõi ánh mắt động vật, cho phép phát hiện và theo dõi tự động, chính xác, nhanh chóng. Tính năng hỗ trợ ánh mắt động vật này sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ thành công khi bạn chụp ảnh động vật trong tự nhiên hoặc chụp ảnh thú cưng tại nhà khi có chướng ngại vật trong tầm ngắm hoặc hướng ngang/dọc của máy ảnh thường thay đổi.

AF ánh mắt trong thời gian thực và ảnh chân dung

AF ánh mắt trong thời gian thực thể hiện thành tựu phát triển chụp ảnh chân dung. Công nghệ có sự hỗ trợ của AI này giúp phát hiện và theo dõi ngay ánh mắt thật chính xác để lấy nét khuôn mặt chủ thể, cả khi chụp người mẫu chuyển động nhanh trong buổi chụp. Nhiếp ảnh gia có thể tập trung tác nghiệp để quy trình làm việc suôn sẻ hơn.

Lấy nét vào mắt ngay lập tức
Khi bật chức năng Ưu tiên khuôn mặt/ánh mắt trong tự động lấy nét, bạn chỉ cần nhấn nút chụp nửa chừng, nút AF-ON hoặc nút gán chức năng tùy chỉnh. Máy ảnh sẽ thực hiện lấy nét vào mắt của chủ thể.

Chọn mắt trái/phải để đáp ứng nhu cầu của bạn

Bây giờ, bạn có thể chọn cả bên mắt ưu tiên — trái hoặc phải — trước hoặc trong khi chụp thông qua nút tùy chỉnh. Việc chọn mắt cho phép bạn tập trung vào bố cục, ánh sáng và các chi tiết khác.

Kết hợp Theo dõi trong thời gian thực để chụp ảnh chân dung.

Bạn có thể kết hợp sử dụng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực với tính năng Theo dõi trong thời gian thực có khả năng phản hồi theo chuyển động của chủ thể động để lấy nét chính xác và chụp ảnh chân dung thoải mái.

Theo dõi AF ổn định cho phim tuyệt đẹp
Tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid nâng cao đáp ứng nhu cầu AF nghiêm ngặt của phim 4K. Bạn sẽ có được khả năng quay phim AF mượt mà, ổn định với tốc độ, độ chính xác và hiệu suất theo dõi cao. Điều chỉnh độ nhạy theo dõi AF để lấy nét ổn định.

AF ánh mắt trong thời gian thực hỗ trợ quay phim
Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực mới hỗ trợ quay phim bằng cách phát hiện hai mắt chủ thể và duy trì theo dõi một mắt. Khi α7R IV liên tục lấy nét chính xác vào mắt, bạn có thể tập trung tác nghiệp.

Ngón tay đang chạm vào màn hình menu

Khi quay phim, hãy chạm vào chủ thể trên màn hình LCD. α7R IV sẽ bắt đầu lấy nét và vận hành chức năng Theo dõi cảm ứng. Nếu α7R IV phát hiện mắt người, tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực cũng sẽ kích hoạt và theo dõi mắt.

Giao diện âm thanh kỹ thuật số để ghi âm rõ ràng


Giao diện âm thanh kỹ thuật số tăng cường Cổng kết nối phụ kiện đa năng (Cổng kết nối MI). Sử dụng Micro shotgun ECM-B1M mới hoặc Bộ chuyển đổi XLR mới để ghi âm chất lượng cao giảm thiểu sự suy giảm chất lượng.

Hãng sản xuất SONY
Loại sản phẩm Mirrorless
Kiểu máy mirrorless
Độ phân giải 61 Mps
Định dạng cảm biến BSI-CMOS
Kích thước cảm biến Full frame (35.7 x 23.8 mm)
Zoom quang N/A
Zoom số N/A
Dải tiêu cự N/A
Độ mở ống kính N/A
Độ nhạy sáng ISO Auto, ISO 100-32000 (expands to 50-102800)
Chống rung Quang Học
Lấy nét tự động
Lấy nét tay
Chế độ Marco N/A
Tốc độ chập nhỏ nhất 30 sec
Tốc độ chập lớn nhất 1/8000 sec
Đèn flash trong Không
Khoảng hoạt động của đèn N/A
Đèn flash ngoài Có hỗ trợ
Chế độ bù sáng ±5 (1/3 EV, 1/2 EV steps)
Chế độ đo sáng Multi, Center-weighted, Spot
Chế độ ưu tiên khẩu độ
Chế độ ưu tiên độ chập
Ống kính tương thích SONY E
Tốc độ chụp liên tục 10 fps
Chế độ quay phim UHD 4K tốc độ 30 hình/s
Định dạng thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC (UHS-I support)
Bộ nhớ trong Không
Định dạng file ảnh thô RAW
Khe ngắm quang học 100%
Kích thước màn hình LCD 3''
Độ phân giải màn hình LCD 1,440,000
Chế độ ngắm ảnh sống
Kiểu pin NP-FZ100
Trọng lượng (bao gồm pin) 665 g
Kích cỡ 129 x 96 x 78 mm
Phụ kiện kèm theo Đầy đủ theo tiêu chuẩn nhà Sản Xuất

Bình luận