Sony Alpha A7 IV

Sony Alpha A7 IV

Giá: 60490000 đ
(1)

- Máy ảnh Sony không gương lật Full-Frame thế hệ 2021

- Cảm biến Exmor R BSI CMOS 35mm độ phân giải 33 MPs

- Bộ xử lý ảnh BIONZ XR tích hợp chíp ngoại vi Front-End LSI

- Hệ thống lấy nét AF khủng 759 điểm, chụp liên tiếp 10 fps

- Độ nhạy sáng ISO tới 204.800, tích hợp chống rung 5 trục

- Quay phim UHD 4K60p hỗ trợ HLG & S-Log3 Gammas

- Khe ngắm điện tử True-Finder OLED EVF 2.36 triệu điểm

- Màn hình cảm ứng lật xoay 3" độ phân giải 1,036,800 điểm ảnh

- Kết nối Wifi, Bluetooth, USB 3.1, hỗ trợ 2 khe thẻ UHS-II SD/CFexpress

 

Vượt trội
Dành cho thế hệ nhiếp ảnh gia mới.

Với hiệu suất đột phá cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim, máy ảnh α7 IV là thiết bị kết hợp lý tưởng, mang đến hình ảnh ngoạn mục cùng khả năng gửi đi và phân phối tại chỗ. α7 IV là máy ảnh được thiết kế để thực hiện ý tưởng nghệ thuật của các nhà sáng tạo ngày nay.

Cảm biến CMOS full-frame chiếu sáng sau 33 MP2 mới phát triển 


Mang đến hiệu suất vượt trội và chất lượng hình ảnh xuất sắc cho cả ảnh tĩnh và phim, cảm biến hình ảnh Exmor R® CMOS 33 megapixel mới của máy ảnh α7 IV2 cho khả năng đọc tốc độ cao, độ nhạy sáng cao, độ nhiễu thấp và tái tạo màu sắc chính xác. 

Khả năng xử lý hình ảnh cao cấp với BIONZ XR™


Máy ảnh α7 IV sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới nhất để nâng cao hiệu suất đáng kể, với chất lượng hình ảnh và khả năng tái tạo màu sắc được cải thiện. Tốc độ xử lý nhanh giúp bạn thoải mái chụp liên tục và giúp máy thao tác nhạy khi truyền dữ liệu.

10 cài đặt Màu sáng tạo để tạo nhanh hiệu ứng hình ảnh 
Mười lựa chọn Kiểu màu sáng tạo được cài đặt sẵn cùng tám thông số có thể tạo nhanh phong cách cho ảnh tĩnh, phim và buổi phát trực tiếp của bạn. Vì không cần chỉnh sửa hậu kỳ, bạn có thể chia sẻ sản phẩm tức thì sau khi ghi hình.

Định dạng ảnh HEIF 10 bit4 để chuyển tông màu mượt mà 
Bên cạnh RAW và JPEG thông thường, bạn có thể chọn định dạng HEIF (Định dạng tệp hình ảnh hiệu quả cao) khi chụp ảnh. Độ sâu màu 10 bit mượt mà giúp tái tạo chân thực hình ảnh bầu trời và các chủ thể chân dung cần hiệu ứng chuyển tông màu tinh tế, tự nhiên. 

Khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục
Hiệu ứng bù tốc độ màn trập tối đa 5,5 bước từ bộ phận ổn định trong thân máy

Bộ phận ổn định có độ chính xác cao và cảm biến con quay hồi chuyển của α7 IV hoạt động cùng thuật toán ổn định hình ảnh để đạt hiệu ứng bù tốc độ màn trập tối đa 5,5 bước4, tối đa hóa hiệu suất độ phân giải cao cho cảm biến hình ảnh 33 MP2 của máy ảnh.

Lấy nét tự động Fast Hybrid được cải tiến

Hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid kết hợp AF theo pha và AF nhận diện tương phản cải tiến cho tốc độ, độ chính xác và hiệu suất theo dõi cao hơn. Với 4D FOCUS của Sony, vùng lấy nét tự động rộng, dày đặc chiếm khoảng 94% khu vực hình ảnh khi chụp ảnh tĩnh và quay phim với 7597 điểm lấy nét tự động theo pha. 

Chụp liên tục 10 hình/giây8, khả năng giải phóng bộ nhớ đệm nhanh 


Cả màn trập cơ học và điện tử giúp bạn chụp hơn 800 hình 9 ở tốc độ lên tới 10 hình/giây8 với tính năng theo dõi AF/AE, nhờ bộ nhớ đệm dung lượng lớn, bộ xử lý BIONZ XR tốc độ cao và tốc độ ghi vào thẻ nhớ được cải thiện của máy ảnh α7 IV.

Theo dõi thời gian thực theo AI thông minh của Sony
Thuật toán nhận diện chủ thể độc đáo của Sony dùng dữ liệu màu sắc, mẫu hình (độ sáng) và khoảng cách chủ thể (độ sâu) để xử lý nhanh thông tin không gian theo thời gian thực. Tận dụng AI để phát hiện và theo dõi mắt cùng khuôn mặt của chủ thể (người, động vật hoặc chim) với độ chính xác cực cao. Bạn chỉ cần chọn chủ thể rồi để máy ảnh theo dõi. 

Chức năng AF theo ánh mắt tức thì đã được cải thiện 
Duy trì lấy nét vào mắt của mục tiêu để bạn có thể tập trung vào bố cục 

Bộ xử lý hình ảnh mới nhất cực nhanh giúp tăng đáng kể hiệu suất Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, kể cả khi chủ thể nhìn lên, xuống hoặc sang bên. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình, tính năng Chạm để theo dõi sẽ khởi động Theo dõi trong thời gian thực mọi chủ thể trong khung hình, cũng như AF theo ánh mắt trong thời gian thực nếu phát hiện ánh mắt. 

Lấy nét nhanh, chính xác cho tình huống khó khi chụp ảnh động vật

Bạn có thể cài đặt trước tính năng nhận diện chủ thể "Động vật" để máy ảnh tự động phát hiện và theo dõi mắt động vật, giúp bạn dễ dàng ghi hình động vật hoang dã cũng như chụp ảnh và quay phim thú cưng của bạn ở nhà. Khả năng theo dõi đáng tin cậy và lấy nét chính xác giúp dễ nhận diện mắt động vật ngay cả khi khuôn mặt bị đảo ngược.

AF theo ánh mắt trong thời gian thực dành cho chim 
Khả năng nhận diện mắt chim được hỗ trợ cho cả ảnh tĩnh và phim

Lần đầu tiên trong dòng máy ảnh α, khả năng nhận diện mắt chim được hỗ trợ cho cả phim và ảnh tĩnh – chỉ cần cài đặt sẵn chủ thể là "chim". Tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc của máy ảnh cho phép tự động theo dõi một chú chim cụ thể, dù chim đang đậu hay đang bay, duy trì khả năng lấy nét ổn định vào mắt dù chuyển động nhanh và không thể đoán trước. 

Phim 4K 60p12 với hình ảnh mượt mà, tự nhiên

Giờ đây, bạn có thể quay phim lên tới 4K 60p nhờ khả năng đọc điểm ảnh đầy đủ mà không cần ghép, tận dụng cảm biến hình ảnh hoàn toàn mới và dải tần nhạy sáng rộng của máy ảnh α7 IV để thu được hình ảnh mượt mà của chủ thể chuyển động nhanh.

Khả năng lấy mẫu dư 7K13 cho hình ảnh giàu chi tiết và sức biểu đạt 


Khi quay phim 4K ở tối đa 30p, khả năng lấy mẫu dư 7K full-frame hoàn toàn khả thi, cho phim 4K có độ phân giải cao và cực kỳ chi tiết. Chọn chế độ phù hợp nhất với mục đích của bạn và để máy ảnh truyền tải.

Hình ảnh tuyệt đẹp nhờ ổn định hình ảnh tốt hơn

Vì máy ảnh α7 IV ghi dữ liệu con quay hồi chuyển và ống kính ở dạng siêu dữ liệu, bạn có thể sử dụng phần mềm Catalyst Browse/Prepare24 để làm mượt khi máy ảnh rung và điều chỉnh khả năng ổn định hình ảnh kể cả sau khi ghi hình. 

Giao diện âm thanh số, chất lượng âm thanh xuất sắc
Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) giúp kết nối không cần dây cáp, trực tiếp truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số để có âm thanh chất lượng cao không suy giảm, đồng thời cấp nguồn điện và loại bỏ các mối lo ngại về pin của mic. 

Micro tích hợp có khả năng giảm tiếng ồn do gió
Sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu mới được phát triển, khi bạn đặt giảm tiếng ồn do gió26 thành "Tự động" và máy phát hiện tiếng ồn do gió, tiếng ồn sẽ được giảm đáng kể mà không ảnh hưởng đến các âm thanh khác. 

Phát trực tiếp 4K14/Full HD

 

Máy ảnh α7 IV hỗ trợ chuẩn UVC (USB Video Class)/UAC (USB Audio Class) thường có trong máy ảnh kết nối USB, nên bạn không cần chuẩn bị trước phần mềm chuyên dụng. Chỉ cần kết nối qua USB và sẵn sàng lên sóng trực tiếp ở độ phân giải lên tới 4K. 

Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng để phát trực tiếp

Máy ảnh α7 IV giúp bạn phát trực tiếp dễ dàng. Khi bạn kết nối với máy tính qua USB, menu chọn chức năng của USB sẽ bật lên trên màn hình máy ảnh. Chỉ cần chọn "Phát trực tiếp (Phát qua USB)" và bạn sẽ chuyển sang chế độ đó ngay lập tức mà không cần thiết lập trước

Hỗ trợ thêm tính năng với Imaging Edge Mobile™


Việc chia sẻ và kết nối bằng ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony giờ còn dễ dàng và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể cài đặt nhanh Wi-Fi cho máy ảnh bằng kết nối Bluetooth® tiết kiệm điện, cũng như điều khiển tốt hơn việc truyền hình ảnh tự động. 

Wi-Fi 5 GHz
Hỗ trợ chức năng LAN không dây, với băng tần 5 GHz bên cạnh băng tần 2,4 GHz thông thường (Hỗ trợ chuẩn IEEE 802.11a/b/g/n/ac). Truyền thông 5 GHz30 có lợi ích là truyền dữ liệu nhanh hơn.

Hãng sản xuất SONY
Loại sản phẩm Mirrorless
Kiểu máy Mirrorless
Độ phân giải 33 megapixels
Định dạng cảm biến BSI-CMOS
Kích thước cảm biến 35.6 x 23.8 mm
Zoom quang N/A
Zoom số N/A
Dải tiêu cự N/A
Độ mở ống kính N/A
Độ nhạy sáng ISO Auto, 100-51200 (expands to 50-204800)
Chống rung Quang Học
Lấy nét tự động
Lấy nét tay
Chế độ Marco N/A
Tốc độ chập nhỏ nhất 30 sec
Tốc độ chập lớn nhất 1/8000 sec
Đèn flash trong N/A
Khoảng hoạt động của đèn N/A
Đèn flash ngoài Có hỗ trợ
Chế độ bù sáng ±5 (at 1/3 EV, 1/2 EV steps)
Chế độ đo sáng Multi, Center-weighted, Spot
Chế độ ưu tiên khẩu độ
Chế độ ưu tiên độ chập
Ống kính tương thích SONY FE
Tốc độ chụp liên tục 10 fps
Chế độ quay phim 3840 x 2160 @ 60p / 200 Mbps, XAVC HS, MP4, H.265,
Định dạng thẻ nhớ MPEG-4, XAVC S, XAVC HS, XAVC S-I, H.264, H.265
Bộ nhớ trong N/A
Định dạng file ảnh thô RAW
Khe ngắm quang học 100%
Kích thước màn hình LCD 3"
Độ phân giải màn hình LCD 1.036.800
Chế độ ngắm ảnh sống
Kiểu pin NP-FZ100 lithium-ion battery charger
Trọng lượng (bao gồm pin) 659 g (1.45 lb / 23.25 oz)
Kích cỡ 131 x 96 x 80 mm (5.16 x 3.78 x 3.15″)
Phụ kiện kèm theo Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

Bình luận