Fujifilm X-T2

Fujifilm X-T2

Giá: 23490000 đ
(1)

- Máy ảnh Fujifilm siêu cổ điển mới nhất thế hệ 2016

- Cảm biến CMOS hữu cơ APS-C X-Trans 24.3 Mps thế hệ III

- Bộ xử lý X-Processor Pro cho độ nét và chi tiết cực cao

- Hệ thống lấy nét Hybrid AF hoàn toàn mới bởi Fujifilm

- Khe ngắm Hybrid II Multi Mode với khả năng phóng đại ảnh

- ISO 100-51.200, ảnh Raw, các chế độ chụp chuyên nghiệp

- Quay phim khủng HD 4K, kết nối Wifi, chụp Panorama

- Thiết kế chống sốc, chống nước, bụi và nhiệt độ thấp

- Màn hình 3.0" RGBW độ phân giải 1.040K điểm ảnh


Máy Ảnh Fujifilm X-T2

Trước đây X-T1 xuất hiện sau 2 năm Fujifilm ra mắt X-Pro1, nhưng tiến độ ra đời của X-T2 lại có vẻ nhanh hơn rất nhiều bởi chiếc máy ảnh flagship X-Pro2 chỉ mới được giới thiệu trong vòng đầu năm nay.

Ra đời sau X-Pro2 6 tháng, Fujifilm X-T2 mang nhiều điểm vay mượn từ người đàn anh này. Tuy nhiên không phải là mượn tất cả mà X-T2 vẫn có những điểm riêng và Fujifilm không hề muốn sự xuất hiện của X-T2 làm giảm sút doanh thu của X-Pro2 hoặc ngược lại. Mỗi loại máy sẽ có đặc điểm riêng và sự lựa chọn nằm ở người dùng.

máy ảnh X-t2

Thiết kế

Nếu X-Pro2 được thiết kế như một máy ảnh rangefinder chuyên cho đường phố, du lịch và chân dung thì chiếc X-T2 lại thuần về máy ảnh mirrorless tiêu chuẩn. Nó có thể đảm đương được hầu hết mọi tác vụ mà X-Pro2 làm được, tuy nhiên lại thiếu mất khoản kính ngắm quang học, điều mà nhiều người dùng cực kỳ thích thú với X-Pro2.

Độ phân giải trong kính ngắm điện tử EVF của X-T2 có sự nâng cấp đáng kể: sử dụng tấm nền OLED 2,36 triệu điểm ảnh so với 1,62 triệu điểm ảnh trên X-Pro2, nhưng X-Pro2 lại "ăn điểm" khi cho phép người dùng chuyển đổi giữa kính ngắm điện tử và kính ngắm lai một cách dễ dàng.

X-T2 kính ngắm điện tử EVF

Ngược lại, X-T2 trang bị màn hình LCD có thể lật xoay, trong khi X-Pro2 lại không làm được. Bên cạnh đó, phần báng cao su được thay đổi đôi chút nhằm giúp người dùng có thể cầm thoải mái hơn và thao tác tốt hơn. Fujifilm X-T2 có tổng cộng 8 phím bấm có thể thay đổi chức năng để người dùng tự do gán vào theo đúng ý thích thao tác của mình.

Quay video

X-T2 cũng được bổ trợ rất nhiều nếu được gắn kèm với grip (báng pin gắn dưới đáy body), theo đó tăng tốc độ chụp liên tục từ 8 fps lên 11 fps và có thể quay video 4K tại 30 fps trong vòng 30 phút (nếu không có grip này, người dùng chỉ có thể quay video 4K tại 30 fps trong vòng 10 phút).

X-T2 quay video 4K

Fujifilm cũng đánh mạnh tới đối tượng khách hàng chuyên quay video hơn khi bổ sung cổng gắn mic ngoài cũng như cho hiển thị khung theo dõi âm thanh trên màn hình. Đặc biệt, khi gắn grip vào, người dùng cũng có thể kết nối tai nghe để lắng nghe trực tiếp âm thanh được ghi lại như thế nào trong lúc quay.

Có thể thấy Fujifilm đã cố tình tạo ra 2 kiểu dùng máy với X-T2: thích chụp nhanh và có nhiều chức năng cộng thêm, hãy trang bị grip; còn nếu ai thích gọn nhẹ, chỉ chụp và chụp thì không cần trang bị grip làm gì.

Fujifilm vẫn đang thuần là nhà sản xuất sản phẩm chuyên để chụp ảnh nhưng những gì họ đang làm cho thấy họ cũng bắt đầu quan tâm hơn đến người dùng thích quay video. Cụ thể vi xử lý hình ảnh X-Tran CMOS thế hệ thứ 3 này cho khả năng quay video tốt hơn, bên cạnh đó X-T2 cũng tích hợp "F-Log" cho phép ghi thông tin nhiều hơn để dễ dàng cho hậu kỳ.

Lấy nét

Fujifilm X-T2 trang bị đến 325 điểm lấy nét AF, trong đó có 169 điểm lấy nét theo pha. Với cần joystick trên thân máy, người chụp có thể thao tác và chọn điểm lấy nét cực nhanh cũng như chính xác hơn. Bên cạnh đó, X-T2 được hứa hẹn cho khả năng lấy nét nhanh vượt trội, điều mà các dòng máy ảnh ngàm X trước đó của họ (trừ X-Pro2) đều bị đánh giá rất thấp khả năng này.

Fujifilm X-T2 trang bị đến 325 điểm lấy nét AF

Với chế độ "Boost Mode", Fujifilm cho biết X-T2 có thể tăng tốc lấy nét từ 0,08 giây xuống chỉ còn 0,06 giây. Chế độ này cũng tăng độ làm tươi (refresh rate) của kính ngắm EVF từ 60 fps lên 100 fps. Cũng như đã đề cập ở trên, khi gắn grip vào, Fujifilm X-T2 sẽ được tiếp thêm sức mạnh chụp, với tốc độ chụp liên tục từ 8 fps tăng lên 11 fps.

X-T2 có thể tăng tốc lấy nét từ 0,08 giây xuống chỉ còn 0,06 giây
X-T2 kính ngắm EVF
Hãng sản xuất Fujifilm
Loại sản phẩm Cao cấp
Kiểu máy Cao cấp
Độ phân giải 24.3 megapixel
Định dạng cảm biến X-Trans CMOS III
Kích thước cảm biến APS-C (133 x 92 x 49 mm)
Zoom quang N/A
Zoom số N/A
Dải tiêu cự N/A
Độ mở ống kính N/A
Độ nhạy sáng ISO ISO 100 đến 21.600
Chống rung N/A
Lấy nét tự động
Lấy nét tay
Chế độ Marco N/A
Tốc độ chập nhỏ nhất  
Tốc độ chập lớn nhất  
Đèn flash trong  
Khoảng hoạt động của đèn  
Đèn flash ngoài Có hỗ trợ
Chế độ bù sáng  
Chế độ đo sáng  
Chế độ ưu tiên khẩu độ
Chế độ ưu tiên độ chập
Ống kính tương thích  
Tốc độ chụp liên tục 8 hình/s
Chế độ quay phim 4K tại 30 fps
Định dạng thẻ nhớ  
Bộ nhớ trong  
Định dạng file ảnh thô
Khe ngắm quang học  
Kích thước màn hình LCD  
Độ phân giải màn hình LCD  
Chế độ ngắm ảnh sống  
Kiểu pin  
Trọng lượng (bao gồm pin)  
Kích cỡ  
Phụ kiện kèm theo Đầy đủ theo tiêu chuẩn nhà Sản Xuất

Bình luận