Canon 5D Mark IV

Canon 5D Mark IV

Giá: 61990000 đ
(1)

Khuyến mại : Thẻ nhớ SDHC 32Gb, Dán màn hình LCD

Quà tặng : Voucher 200.000đ khi mua Filter Hoya,BW+

- Thế hệ kế tiếp dòng máy Full-frame danh tiếng Canon

- Cảm biến CMOS 36*24mm 30.4 MPs hoàn toàn mới

- Bộ xử lý ảnh mới nhất Canon Digic 6+ 14-bit tiên tiến

- Hệ thống lấy nét tự động lên tới 61 điểm

- Độ nhạy sáng ISO 50-25.600, mở rộng tới 102.400

- Tốc độ chụp liên tục tới 7 hình/ giây

- Quay phim 4K 4096 x 2160 (30fps) siêu nét

- Kết nối không dây thông minh WIFI & NFC

- Màn hình 3.2" độ phân giải cao tới 1.620.000 pixels

Giao hàng
Miễn phí giao hàng thu tiền toàn quốc. Hồ Chí Minh, Hà Nội nội thành giao trong 3 tiếng
Giao hàng
Bảo hành
Bảo hành 24 tháng Chính hãng Toàn quốc / 12 tháng tại Máy Ảnh JP.
Giao hàng
Đổi mới
Trong tháng đầu tiên sử dụng được đổi mới nếu gặp lỗi kỹ thuật
Giao hàng

Đánh giá Canon 5D Mark IV: Ưu và nhược điểm


Máy ảnh Canon 5D Mark IV ra mắt với trọng trách tiếp nối sứ mệnh của dòng máy ảnh EOS 5D được coi là dòng máy nổi bật nhất của kỷ nguyên công nghệ số. Có ngoại hình gần như giống hệt thế hệ trước, tuy nhiên, Canon 5D Mark IV được trang bị một loạt các phát triển trọng yếu như cảm biến có độ phân giải cao, hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel AF, khả năng quay Video 4K, màn hình cảm ứng, tích hợp kết nối Wifi/NFC.


Đánh giá ưu điểm Canon 5D Mark IV:


- Cảm biến CMOS Full-Frame 30.4 Mps với hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel AF
- Dải tần nhạy sáng dynamic range được cải tiến vượt trội so với thế hệ trước
- Chất lượng ảnh chụp ở ISO cao xuất sắc
- Tốc độc chụp liên tục 7 hình/ giây (đạt tới 4.3 hình/ giây ở chế độ Live-view khi lấy nét liên tục)
- 61 điểm lấy nét tự động với vùng lấy nét rộng hơn thế hệ trước
- Tất cả các điểm AF đều hoạt động với độ mở từ 8.0 trở lên
- Có tới 5 điểm lấy nét trung tâm với độ mở từ 2.8 trở lên
- Hệ thống lấy nét tự động có nhiều khả năng tùy chỉnh theo người dùng
- Hệ thống đo sáng RGB + IR 150.000 pixel rất chính xác
- Màn hình LCD cảm ứng nhanh, nhạy, hiệu quả dễ sử dụng
- Có khả năng quay video cả 4K/30p và HDR 1080p
- Hệ thống lấy nét tự động hoạt động xuất sắc khi quay Video
- Tính năng phát hiện và khử sọc (Flicker detection) bởi nguồn sáng không liên tục (như đèn neon)
- Kết nối Wifi, NFC, USB 3.0


Đánh giá nhược điểm Canon 5D Mark IV:

- Hệ thống lấy nét thông minh bám chủ thể iTR thừa hưởng từ 1DX hoạt động chưa hoàn hảo trong một số tình huống
- Các tùy chỉnh người dùng để tối ưu cài đặt hệ thống AF khá phức tạp
- Không đặt được điểm đo sáng ở chế độ đo sáng điểm vào điểm AF được chọn
- Video 4K chỉ có một định dạng Motion JPEG, chỉ được thực hiện trên thẻ CF
- Không có các biểu đồ Log gamma, Focus peaking, Zebras trợ giúp quay Video
- Màn hình cố định không lật xoay khiến người dùng khó thao tác ở các góc chụp khó
- Cổng phát HDMI chỉ giới hạn xuất Video 1080


Tổng quan Canon 5D Mark IVCảm biến


Có thể nói trái tim của Canon EOS 5D IV là bộ cảm biến hình ảnh Full-frame CMOS 30.4 megapixel hoàn toàn mới. Khi so sánh với cảm biến 22.3 megapixel của 5D III, bộ cảm biến mới này có độ phân giải tuyến tính cao hơn 17%. Đây không phải bộ cảm biến có độ phân giải cao nhất trong dòng máy Canon EOS (51 megapixels ở máy EOS 5DS và 5DS R), nhưng nó có độ phân giải cao hơn bất cứ máy Canon DSLR nào ngoài hai máy kia.

Tổng độ phân giải của bộ cảm biến Canon 5D Mark IV là 31.7 megapixels, và có kích thước 36.0 x 24.0 mm. Điểm khác biệt nổi bật so với 5D Mark III là bộ cảm biến của EOS 5D Mark IV được tích hợp hệ thống lấy nét lấy nét pha theo điểm ảnh Dual Pixel CMOS AF. Hơn nữa, bộ cảm biến này còn được này được tích hợp bộ lọc thông thấp (Low Pass Filter) để tái tạo mầu sắc chuẩn xác.
Processor

Bộ xử lý ảnh

Sản phẩm đầu ra của bộ cảm biến sẽ được xử lý bởi bộ vi xử lý hình ảnh DIGIC 6+ giống như Canon EOS-1DX Mark II, nhưng EOS 5D IV chỉ có một bộ xử lý trong khi 1DX Mark II có tới hai bộ xử lý ảnh Digic 6+. Máy ảnh 5D Mark III trước đó sử dụng một bộ vi xử lý ảnh thế hệ sớm hơn là Canon DIGIC 5+.
ISO

Dù có sự gia tăng đáng kể về độ phân giải của cảm biến, Canon 5D Mark IV vẫn có cùng phạm vi nhạy sáng như đời máy trước. Và ấn tượng hơn, phần lớn phạm vi đó được mặc định sẵn sàng hoạt động mà không cần kích hoạt chế độ mở rộng độ nhạy ISO.

Dải nhạy sáng ISO cơ sở của 5D Mark IV từ 100 đến 32.000 rộng hơn dải ISO 100-25,600 của 5D III. Ở chế độ ISO mở rộng, 5D Mark IV sẽ có phạm vi nhạy sáng từ 50 đến 102,400.

Hiệu suất chụp liên tiếp


Cho dù số lượng dữ liệu trong mỗi bức ảnh tăng thêm một phần ba, Canon EOS 5D Mark IV vẫn có khả năng chụp được nhanh hơn tròn một hình mỗi giây so với đời máy tiền nhiệm. Khi 5D III chụp liên tiếp được 6 fps, Canon 5D Mark IV có tốc độ liên tiếp nên tới 7fps. Việc sử dụng các tính năng Dual Pixel Raw, Tối ưu hóa Lens KTS (Digital lens Optimizer) hay các chức năng chống rung nhòe sẽ có thể phần nào làm chậm lại tốc độ này.

Theo Canon, ở tốc độ tối đa bảy hình mỗi giây, bạn có thể chụp được đến 19 - 21 ảnh raw hay 14 - 16 ảnh Raw + JPEG dung lượng lớn trong một lần chụp liên tiếp, chỉ cần sử dụng một thẻ nhớ đủ nhanh (Thẻ UDMA CompactFlash hoặc UHS-I SD). Nếu chỉ chụp JPEG, bạn có khả năng chụp liên tiếp chừng nào thẻ còn dung lượng. Kích hoạt chế độ Dual Pixel RAW sẽ giảm bộ nhớ đệm (buffer) chỉ đủ cho bảy hình ở chế độ phân giải cao nhất.

Nếu không nhất thiết phải dùng tốc độ này, 5D Mark IV cũng cung cấp chế độ chụp liên tiếp chậm có tốc độ 3 hình mỗi giây. Ngoài ra 5D Mark IV cũng có chế độ chụp liên tiếp không gây tiếng động, cũng có tốc độ 3fps.

Các ống kính tương thích

Là máy ảnh DSLR full-frame, Canon 5D Mark IV chỉ tương thích với các ống kính ngàm EF, không nhận các ống kính ngàm EF-S của dòng Crop hay ống EF-M của dòng mirrorless. Canon 5D Mark IV có các lựa chọn ống kính Kit theo máy bao gồm ống zoom EF 24-70mm f/4 L IS hay EF 24-105mm f/4L IS II USM, hoặc người dùng có thể mua riêng body nếu muốn.

Giống như 5D Mark III trước đó, Canon EOS 5D Mark IV sở hữu khả năng tự khắc phục các lỗi thông thường của ống kính đối với ống kính của Canon một cách tự động. Các lỗi ống kính đó bao gồm hiệu ứng tối mép ảnh (vignetting), quang sai sắc (chromatic aberration), méo hình (distortion) và nhiễu xạ (diffraction).

Khe ngắm quang học

Như mong đợi ở một chiếc máy DSLR Full Frame đắt tiền, Canon 5D Mark IV sở hữu khe ngắm quang học có thấu kính ngũ giác nguyên khối (pentaprism) ngắm qua ống kính và có độ bao phủ 100% cả chiều ngang và chiều dọc, và điểm đặt mắt tại 21mm từ thị kính của máy. Độ phóng đại của khe ngắm là 0.71x, độ điều chỉnh cận/viễn từ -3 đến +1 đi-ốp.

So với 5D III, màn hình LCD overlay tích hợp của khe ngắm ở 5D Mark IV đã được nâng cấp. Nhưng về cơ bản nó vẫn là hệ thống Intelligent Viewfinder II, sử dụng tấm phủ LCD đơn sắc nhưng cũng có thể đánh dấu điểm focus với màu đỏ giúp dễ nhận biết hơn trong nền ảnh tối.

Màn hình LCD cảm ứng


Phía sau của Canon 5D Mark IV là một màn hình LCD cảm ứng 3.2 inch, tỉ lệ 3:2 với độ phân giải tổng cộng khoảng 1,620,000 điểm ảnh. Nó vẫn mang thiết kế Clear View II với lớp phủ chống lóa sáng, mang đến độ tương phản tốt hơn và ít chói hơn. Độ phân giải 1,62 triệu điểm ảnh của màn hình LCD 5D Mark IV cao hơn hẳn 1,04 triệu điểm ảnh ở LCD của 5D Mark III.

Có lẽ quan trọng hơn cả là màn hình LCD của 5D IV đã tích hợp tính năng cảm ứng, cho phép người dùng chạm để định vị chủ thể lấy nét tự động trong chế độ live-view hoặc quay phim, và tương tác trực diện hơn với ảnh đã chụp ở chế độ xem ảnh playback.

Người dùng cũng có thể điều chỉnh cân bằng màu của màn hình LCD, với các chọn lựa màu ấm, màu tiêu chuẩn, màu lạnh 1 và 2.

Đo sáng

Canon EOS 5D Mark IV cũng sở hữu bộ cảm biến đo sáng được cải tiến. Thay thế cho bộ cảm biến đo sáng iFCL lớp kép 63 vùng trước đây mượn từ 7D, Canon 5D IV giờ đây sử dụng bộ cảm biến đo sáng 153,600 pixel, 252 vùng RGB+IR

Thiết kế mới này giống như đã có ở Canon 7D Mark II, nhưng có độ phân giải cao hơn nhiều mang đến hiệu quả cao hơn, chính xác hơn cho tính năng nhận diện khuôn mặt và theo dấu chủ thế. Nó cũng hoạt động tốt hơn với những chủ thể khó đo sáng.

Các chế độ đo sáng bao gồm Đo sáng trung bình (có lựa chọn đo tại điểm lấy nét tự động AF), Đo sáng trung tâm (center-weighted average), Đo sáng một phần 6.1% và Đo sáng điểm 1.3%. Hệ thống hoạt động trong phạm vi EV từ 0 đến 20.

Hệ thống lấy nét tự động

Mặc dù cảm biến lấy nét tự động vẫn bao gồm tổng cộng 61 điểm focus, trong đó 41 điểm có dạng chữ thập và 5 điểm ở chính giữa trung tâm là dạng chữ thập kép. Tuy nhiên, không giống như 5D Mark III, Canon 5D Mark IV sử dụng bộ xử lý lấy nét mới High Density Reticular AF II  dạng lưới mật độ cao với 3 thay đổi lớn: mức bao phủ hình rộng hơn, độ nhạy trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn, và hiệu suất cao hơn.

Khi 5D III có giới hạn EV dưới từ -2 đến 18, Canon 5D Mark IV có thể focus xuống mức EV -3 tại điểm lấy nét trung tâm với khẩu độ tối đa f/2.8, trong khi đó vẫn có thể hoạt động lên đến mức EV+18. Ở chế độ Live-view, 5D IV thậm chí lấy nét được trong điều kiện thiếu sáng xuống đến -4 EV.

Tất cả 61 điểm lấy nét autofocus giờ đây hoạt động xuống khẩu f/8, cho phép sử dụng khẩu nối Extenders cho ống kính. Các điểm lấy nét chữ thập kép hoạt động ở khẩu f/2.8 trên những đường đối giác, và 21 điểm ở trung tâm bố trí theo mạng lưới hoạt động ở f/5.6 cả chiều ngang dọc. Số điểm lấy nét chữ thập còn lại hoạt động ở f/5.6 ngang và dọc, và còn lại là các điểm lấy nét tuyến tính cũng hoạt động tới f/5.6 theo chiều dọc.

Về độ bao phủ, các điểm AF của Canon EOS 5D Mark IV giờ đây bao phủ nhiều hơn 24% theo chiều ngang, và 8% nhiều hơn theo chiều dọc so với 5D III.

Hệ thống nhận dạng và lấy nét thông minh bám theo chủ thể (Intelligent Tracking and Recognition system - iTR) của Canon cũng được tích hợp. Sau khi phân tích các thông tin từ bộ cảm biến đo sáng, hệ thống iTR này sẽ nhận diện được cả gương mặt và màu sắc, trợ giúp hệ thống Al Servo AF III trong việc theo lấy nét bám theo chủ thể.

Khi chụp Live-view hoặc quay phim, bộ cảm biến Autofocus truyền thống này sẽ không hoạt động, và đây là lúc hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF được kích hoạt. Với độ bao phủ khung hình 80%, hệ thống này sử dụng các điểm Autofocus trên chính cảm biến ảnh, cho phép người dùng có thể lấy nét theo pha nhanh và chính xác mà không cần thao tác hạ thấp gương lật.

Gương lật và màn trập

Để đáp ứng hiệu xuất vượt trội của 5D Mark IV, Canon đã thiết kế một cơ chế gương lật mới để khống chế độ rung gây bởi gương lật tốt hơn.

Vòng đời màn trập được định mức 150,000 lần, tương tự 5D III. Cửa trập của Canon 5D Mark IV cho phép tốc độ từ 1/8000s xuống tới 30 giây khi chụp phơi sáng.

Khử bụi cảm biến

Bụi luôn là điều đáng quan ngại, đặc biệt với các máy ảnh ống kính rời. Canon 5D Mark IV sử dụng cùng phương thức với đời máy tiền nhiệm trong việc lọc bỏ bụi: trang bị hệ thống siêu âm khiến bụi rơi ra khỏi bộ lọc thông thấp (Low pass Filter) được gắn phía trên cảm biến. Bản thân bộ lọc đã có lớp phủ chất hóa học chống dính bụi. Và nếu gặp phải những hạt bụi cứng đầu mắc kẹt phía trên cảm biến, dữ liệu Xóa Bụi được ghi lại để trợ giúp việc gỡ bỏ những dấu hiệu của bụi để máy xử lý sau khi chụp. Dữ liệu này cũng hữu ích khi trợ giúp việc làm sạch sensor bằng tay.

Phơi sáng và và các chế độ chụp sáng tạo

Tất nhiên là Canon 5D Mark IV cung cấp một phạm vi rộng các lựa chọn dành phơi sáng với các chế độ chụp sáng tạo.

Các chế độ phơi sáng sẵn có bao gồm Tự động, Lập trình, Ưu tiên tốc độ, Ưu tiên khẩu độ và Thủ công, cộng thêm chế độ phơi sáng Bulb như đã nói ở trên. Cũng có ba chế độ Tùy chỉnh, mỗi chế độ có vị trí riêng biệt trên vòng điều khiển. Người dùng cũng có thể chụp ở các chế độ Chụp hẹn giờ theo chương trình - interval timer, dải tần nhạy sáng cao HDR (high dynamic range), và kết hợp nhiều mức phơi sáng với Canon 5D Mark IV, với các tính năng được thiết kế riêng cho mỗi chế độ chụp.

Ở chế độ chụp hẹn giờ theo chương trình - interval timer, hình ảnh có thể được chụp tự động chừng nào còn dung lượng thẻ nhớ và nguồn pin, với khoảng thời gian từ 1 giây đến 99 giờ, 59 phút và 59 giây. Bạn có thể xác định số lượng hình để ghi lại với tối đa là 99 hình, hoặc cứ để máy chụp không ngừng cho đến khi bạn kết thúc series chụp phơi sáng.

Trong chế độ HDR mới có, máy sẽ tạo nên một ảnh đơn từ sự kết hợp của ba hình riêng biệt, một với mức phơi sáng đã được đo, một với mức sáng hơn, và một với mức tối hơn. Người dùng có thể lựa chọn các bước chuyển giữa mức sáng 1, 2 hoặc 3 EV. Người dùng cũng có thể lựa chọn năm hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho ảnh HDR được tạo ra.

Trong chế độ chụp với nhiều mức phơi sáng, có đến chín hình có mức phơi sáng khác nhau có thể kếp hợp một cách tự động. Nếu cần nhiều hơn chín lần phơi sáng do máy tạo ra, người dùng cũng có thể tự thực hiện thủ công với sự trợ giúp của tính năng này. 

Canon 5D Mark IV vẫn được trang bị Hệ thống phân tích tình huống EOS (EOS Scene Analysis System), nhưng được bổ sung tính năng mới: phát hiện và khắc phục hiệu ứng vạch sọc gây bởi những nguồn sáng không ổn định lên ảnh chụp. Các tính năng khác thừa hưởng từ 5D III bao gồm một tổ hợp lựa chọn của 7 phong cách ảnh chụp (Picture Styles), Ưu tiên tông màu highlight (Highlight Tone Priority) và các chức năng Tối ưu ánh sáng tự động (Auto Lighting Optimizer).

Quay phim

Khả năng quay phim của Canon 5D III đã rất xuất sắc, và Canon 5D Mark IV thậm chí còn xuất sắc hơn nữa với một số cải tiến quan trọng.

Có lẽ sự thay đổi đáng kể nhất là quay video 4K được tích hợp trong máy, giống như trong chiếc máy ảnh hàng đầu 1DX Mark II. Và cũng giống 1DX Mark II, định dạng nén duy nhất của video 4K là Motion JPEG.

Đó là một tin vừa tốt vừa không tốt. Bởi không có chế độ nén liên khung (interframe), chất lượng hình ảnh ở chế độ 4K sẽ ở mức tốt. Tuy nhiên, kích thước file sẽ trở nên lớn đáng kể (mặc dù không nặng bằng ở Canon EOS 1DX Mark II, vì tốc độ quay của 1DX II lên đến 60 hình mỗi giây khi chụp 4K, máy 5D IV giới hạn ở 30 hình mỗi giây).

Giống như ở 1DX II, Canon 5D IV sẽ cho phép trích xuất những ảnh 4K đơn lẻ có chất lượng cao ở độ phân giải nguyên bản 8.8 megapixel.

Và kể cả nếu không cần quay 4K, Canon 5D IV vẫn mang đến các cải tiến khác về quay video. Ví dụ như, giờ đây người dùng có thể quay Full HD (1080p) lên đến 60 hình mỗi giây thay vì 30 hình như giới hạn trước đó. Và nếu giảm độ phân giải xuống HD (720p),  máy có thể sẽ quay được 120 hình mỗi giây, hoặc có thể quay với hiệu ứng slow-motion 4x mà không cần giảm số lượng hình xuống dưới 30p.

5D Mark IV còn được cung cấp tính năng quay HDR mới, cho phép thực sự quay được các đoạn phim HDR. Ở chế độ này tốc độ quay là 60 fps, máy sẽ kết hợp lại để tạo ra video Full HD với tốc độ 30 hình mỗi giây. Và nếu muốn ghi video ở đầu thu ngoài, người dùng có thể sử dụng đầu nối thông qua cổng HDMI, mà dù bằng cách này, output xuất ra có độ phân giải tối đa Full HD, chứ không phải là 4K.

Wi-Fi, NFC và GPS
 


Canon 5D III có thể được kết nối với mạng không dây để chia sẻ hình ảnh và video, và có thể tự động tag ảnh bạn chụp với địa điểm chụp. Tuy nhiên, cả hai chức năng cần một vài phụ kiện lích kích bên ngoài tương đối đắt đỏ và có thể ảnh hưởng đến hoạt động linh hoạt của máy.

Canon 5D Mark IV đã sửa chữa tất cả những nhược điểm này, cho phép kết nối Wi-Fi và GPS mà không cần gắn thêm bất cứ phụ kiện nào. Thay vào đó, các tính năng này được tích hợp thẳng vào máy. Với những người dùng Android, kết nối Wi-Fi trở nên hoàn chỉnh với NFC cho việc kết nối nhanh và dễ dàng.

Hệ thống GPS tương thích với không chỉ hệ thống GPS của Mỹ, mà cả GLONASS của Nga và QZSS của Nhật. Cùng với việc tag ảnh chụp với địa điểm và hướng chụp, 5D Mark IV cũng có thể ghi lại các tương tác với GPS. Và thậm chí nếu không muốn sử dụng GPS trong việc định vị địa lý, hệ thống này cũng rất thuận tiện trong việc tự động cập nhật giờ cho đồng hồ của máy. Điều này có thể trở nên đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng nhiều máy ảnh một lúc, và cần đồng hồ bên trong của máy phải tuyệt đối chính xác.
Storage

Thẻ nhớCanon 5D IV sử dụng cả thẻ nhớ CF - Compact Flash và SD - Secure Digital, bao gồm hỗ trợ cả thẻ UDMA CF và thẻ UHS-I SD tốc độ cao, cũng như thẻ SDHC/SDXC dung lượng cao. Ảnh chụp có thể được lưu lại dưới dạng JPEG nén hoặc raw 14-bit, hoặc đồng thời cả hai.

Kết nối có dây
 


Các thiết bị kết nối có dây trong 5D Mark IV bao gồm cổng dữ liệu USB 3.0 Super Speed, cổng video output độ nét cao Mini HDMI loại C, cổng microphone 3.5mm và đầu cắm tai nghe, một jack cắm điều khiển từ xa có dây loại N3, một cổng sync flash và một ngàm gắn flash. Bộ điều khiển từ xa RC-6 hồng ngoại cũng được hỗ trợ.
Power

Pin Lithium-ion

Canon EOS 5D Mark IV sử dụng pin lithium-ion LP-E6N độc quyền, trong khi loại LP-E6 trước đó dùng ở 5D Mark III cũng vẫn tương thích. Với cho mỗi lần sạc, dung lượng pin được công bố là 900 shot hình khi chụp qua kính ngắm với tiêu chuẩn thử nghiệm CIPA. Trong chế độ chụp live-view, số shot hình chỉ còn 300 lần. Với bang pin BG0E20 gắn thêm một pin thứ hai, số lượng ảnh có thể chụp được là 1,800 shot hình qua kính ngắm và 600 trong chế độ live view.

Cấu tạo thân máy và khả năng chống chịu thời tiết

Mặc dù trông rất giống máy 5D III trước đó và bố cục bảng điều khiển gần như y hệt, thân máy của Canon 5D Mark IV thật sự đã được thiết kế mới. So sánh với thân máy 5D III, khung và các phím điều khiển gắn ngoài của 5D IV được thiết kể cứng cáp hơn, và chịu được nhiệt lượng cao hơn trong quá trình hoạt động (Có vẻ như lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình quay video 4K là mối quan ngại chủ yếu trong quá trình thiết kế máy)

Ở bên trong, khung 5D IV được chế tạo bởi nhôm và nhựa kỹ thuật, trong khi hộp gương lật cũng bằng nhựa. Ở bên ngoài hợp kim magie được sử dụng cho các cấu tạo ở mặt trước, mặt sau và dưới đáy. Canon cũng tuyên bố rằng lớp vỏ bên ngoài mới giúp cho khung máy có khả năng chống va đập cao hơn.

Canon cũng khẳng định EOS 5D Mark IV có khả năng chống chịu thời tiết tương đương 7D Mark II, tức là cao hơn hẳn 5D III tiền nhiệm. Cụ thể hơn, lớp bịt seal xung quanh ngàm lens, nút bấm màn trập, nút quay video, cửa ngăn pin và thẻ nhớ, cửa sổ cho bộ điều khiển từ xa, đèn báo chụp tự động và đèn báo ở khe cắm thẻ đã được cải tiến với các thiết kế mới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN

Hãng sản xuất Canon
Loại sản phẩm DSLR
Kiểu máy Chuyên Nghiệp
Độ phân giải 30.4 megapixels
Định dạng cảm biến CMOS
Kích thước cảm biến Full frame (36 x 24 mm)
Zoom quang N/A
Zoom số N/A
Dải tiêu cự N/A
Độ mở ống kính N/A
Độ nhạy sáng ISO Auto, 100-32000 (expands to 50-102400)
Chống rung N/A
Lấy nét tự động
Lấy nét tay
Chế độ Marco N/A
Tốc độ chập nhỏ nhất 30 sec
Tốc độ chập lớn nhất 1/8000 sec
Đèn flash trong N/A
Khoảng hoạt động của đèn N/A
Đèn flash ngoài Có hỗ trợ
Chế độ bù sáng Multi , Center-weighted , Spot
Chế độ đo sáng ±5 (at 1/3 EV, 1/2 EV steps)
Chế độ ưu tiên khẩu độ
Chế độ ưu tiên độ chập
Ống kính tương thích Canon EF
Tốc độ chụp liên tục 7.0 fps
Chế độ quay phim 4K (4096 x 2160 (29.97p, 24p, 23.98p)
Định dạng thẻ nhớ CompactFlash + SD/SDHC/SDXC card (UHS-I enabled)
Bộ nhớ trong  
Định dạng file ảnh thô RAW
Khe ngắm quang học
Kích thước màn hình LCD 3.2″
Độ phân giải màn hình LCD 1,620,000
Chế độ ngắm ảnh sống
Kiểu pin LP-E6N lithium-ion battery & charger
Trọng lượng (bao gồm pin) 890 g (1.96 lb / 31.39 oz)
Kích cỡ 151 x 116 x 76 mm (5.94 x 4.57 x 2.99″)
Phụ kiện kèm theo Đầy đủ theo tiêu chuẩn nhà Sản Xuất

Bình luận