TRANG CHỦ    |    GIỚI THIỆU    |    BÁO GIÁ    |    DOWNLOAD TÀI LIỆU    |    TIN TỨC & SỰ KIỆN    |    LIÊN HỆ
may anh Canon
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
May Anh JP support
362
Thái Hà
Hà Nội


024.35.720.633

024.35.379.594
May Anh JP support
 


máy ảnh cũ ống kính cũ đã sử dụng, lướt, 2nd

máy ảnh trả góp
may anh
SẢN PHẨM CHI TIẾT
may anh
Sản phẩm »

MÁY ẢNH NIKON

|
Nikon L100

Nikon L100

- Máy ảnh siêu zoom 15x, chống rung quang học

- Ống kính Nikkor cao cấp, góc rộng 28mm

- Độ phân giải 10.0 Megapixels

- Độ nhạy sáng ISO tới 3200

- Tự động nhận diện nụ cười, chống mắt đỏ

- Tự động nhận diện cảnh chụp, cảnh báo nháy mắt

- Tốc độ chụp liên tục cực nhanh 13 hình/giây(*)

- Màn hình 3” chống lóa sáng
Giá:
Khuyến mại: Túi Nikon, tấm dán bảo vệ LCD
Dat hang may anh
Siêu zoom Nikon Coolpix L100

Nikon vừa giới thiệu một máy ảnh siêu zoom mới với các điều khiển đơn giản của một máy ảnh compact PnS – máy ảnh Coolpix L100.

Nikon Coolpix L100 không có nhiều đối thủ trực tiếp, nhưng vẫn còn một số máy ảnh siêu zoom khác có giá rẻ hơn nó nó như Fuji FinePix S2000HDKodak Z8612 IS. Cả 2 máy ảnh này đều bao gồm một loạt các lựa chọn chỉnh tay và các điều khiển tiên tiến.

Nhìn thoáng qua thì L100 không phải là một máy ảnh có bề ngoài ấn tượng đặc biệt. Nó nhỏ so với một máy ảnh siêu zoom với kích thước chỉ 110 x 72 x 78 mm, và thậm chí trông còn nhỏ hơn thế nhờ việc không có tầm nhìn thường thấy trên các máy ảnh bridge. Tuy nhiên khi cài vào 4 pin AA thì nó lại trở nên khá nặng với kích cỡ của mình, khi nặng khoảng 455g. Khi nhấc lên nó cho cảm giác như một camera rất chất lượng và có vỏ ngòai cũng như kết cấu xuất sắc thường thấy của Nikon với các đường fit giữa các panel và điều khiển được đặt hợp lý. Cửa sập pin và card có một cái chốt khóa và một chân đẩy bật ra làm bằng metal.

Hình dáng của thân máy gần giống với hầu hết các máy ảnh siêu zoom khác, với bang nắm tay nhô lên cùng ngăn ống kính lớn. Phần bang cầm tay khá rộng để có chỗ để pin, tuy nhiên với kích thước của máy ảnh này nó trở nên hơi ngắn và vì vậy không còn nhiều chỗ giữa bang cầm tay và ngăn ống kính. Tuy nhiên máy ảnh này lại cho cảm giác rất thoải mái khi cầm nắm, và vỏ ngoài bọc cao su của bang cầm tay cùng chỗ để ngón tay cái được kết cấu đặc biệt ở mặt sau tạo cảm giác an toàn và dễ sử dụng chỉ với 1 tay.

L100 không có khe ngắm quang học, tuy nhiên nó có một màn hình LCD 3 inch rất tốt với độ phân giải là 230k điểm cùng vỏ ngoài chống phản xạ ánh sáng. Màn hình này sắc nét, sáng và hoạt động tốt dưới ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó nó có góc nhìn tốt ở mọi hướng, chỉ từ khi nhìn từ dưới lên.


Giống như tất cả các máy ảnh siêu zoom khác, tính năng nổi trội nhất chính là ống kính. L100 đi theo xu hướng hiện tại với khả năng cho góc ống kính rộng và mức zoom 15x với độ mở lớn nhất là f/3.5-5.4. Rất nhiều máy ảnh siêu zoom hiện nay, như Coolpix P90 của Nikon đều có zoom quang vượt quá mức 20x, tuy nhiên nó cũng chỉ thực sự hữu ích khi có chân đế đi kèm. Với một máy ảnh được thiết kế đa số là sử dụng bằng tay thì mức 15x là một khoảng giới hạn rất thực tế. L100 có chế độ thay đổi cảm biến chống rung để giảm thiểu các vệt mờ hình ảnh ở các cài đặt mức zoom xa hơn.

L100 là một máy ảnh rất đơn giản. Nó có chế độ chụp và hệ thống menu giống với Coolpix L20 – rất dễ sử dụng. Gần như tất cả các chức năng của máy ảnh đều tự động với việc mở rộng điều khiển bằng tay được giới hạn tới kích cỡ hình ảnh, cân bằng trắng, chế độ chụp và một danh sách các lựa chọn màu. Các lựa chọn này không có trên chế độ Easy Auto vì chỉ có việc chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh là có ở chế độ này.

Không có các lựa chọn phơi ảnh bằng tay và cũng không có các lựa chọn lấy nét. Flash flip-up hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên với 5 chế độ bao gồm chỉnh sửa mắt đỏ, flash mạnh và chế độ chân dung đêm khiến nó trở thành tính năng phức tạp nhất trên máy ảnh này.

Bên cạnh chế độ Auto và Easy Auto, L100 còn có chế độ Scene với 14 cài đặt hình ảnh bao gồm ghép tranh toàn cảnh, hỗ trợ ánh sáng, chế độ movie với khả năng quay phim 25 phút ở chế độ VGA với tốc độ 30fps, cùng 1 chế độ đặc biệt nữa có 3 tính năng thêm vào. Nó bao gồm chế độ Sport Continous giúp hạn chế kích thước hình ảnh xuống 3 megapixel nhưng lại có thể chụp 30 khung hình với tốc độ 13 fps. Chế độ Smile Shutter sử dụng nhận diện khuôn mặt để bấm ảnh khi một người nở nụ cười. Cuối cùng là chế độ High ISO cũng giảm thiểu hình ảnh xuống 3 megapixel nhưng lại cài đặt ISO tới 3200.

<!--[if !vml]-->Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc có phạm vi các tính năng và lựa chọn bị giới hạn sẽ là một bất lợi, nhưng có một chế độ cố định cực hay trên L100 là Spartan. Bạn sẽ không phải lo lắng về các chi tiết như cài đặt ISO, đo điểm, điểm lấy nét, tốc độ màn chụp hay chiều sâu của khung cảnh, nghĩa là bạn chỉ phải tin vào chế độ tự động và tập trung vào hình ảnh của mình. Phạm vi zoom tốt cùng điều khiển nhạy đã khiến máy ảnh rất linh hoạt. Đây thực sự là một máy ảnh khá thú vị.

Nhắc đến trình diện thì L100 không phải là một máy ảnh xuất sắc nhưng cũng không hề tồi. Nó khởi động mất dưới 3 giây và tắt đi trong khoảng 2 giây rưỡi. Ở chế độ chụp đơn và chất lượng hình ảnh lớn nhất nó có thể chụp 1 hình trong khoảng 1.5 giây cho 3 hình ảnh đầu tiên và tiếp đó giảm tốc độ xuống khoảng 3 giây mỗi hình ảnh. Ở chế độ chụp liên tiếp, nó chụp hìnhvới tốc độ 1.5 hình ảnh trên giây.

Không lâu trước đây Nikon mắc phải một vấn đề với tự động lấy nét ở các máy ảnh zoom của mình, tuy nhiên hãng cũng đã cố gắng khắc phục và hệ thống AF giờ đây đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Nó không thuộc hạng nhanh nhất thế igới nhưng cũng đủ nhanh và không bị giảm tốc độ khi zoom xa hơn. Hệ thống này chụp đẹp nhất là dưới ánh sáng bình thường. Điểm yếu ở đây là đèn hỗ trợ AF – nó hơi yếu và chỉ có một phạm vi hữu dụng ở khoảng 1.5m.

Tin tốt nhất chính là chất lượng hình ảnh – mọi hình ảnh đều tốt ở mọi tình huống chụp. Không quá ngạc nhiên với các kết quả khi chúng khá giống với Coolpix L20 – có nghĩa là phơi ảnh và lấy nét khá hoàn hảo ở mọi lúc. Tuy nhiên nó cũng có nghĩa là việc thể hiện màu ở chế độ mặc định rất đậm và chế độ Vivid khiến cho mắt trở nên có màu xanh. Những tông màu đỏ và vàng sáng có xu hướng xuất hiện như các đốm mầu không có chi tiết.

Chất lượng ống kính rất tốt, với độ sắc nét xuất sắc đến từng góc cạnh ở mọi tiêu cự và chỉ có một chút tạp viền hiện lên thì sẽ được sửa tự động trong máy ảnh. Mức độ các chi tiết tổng thể rất tốt với các file ảnh kích cỡ khoảng 4.3 MB.

Một điểm yếu là tạp nhiễu hình ảnh. L100 không có điều khiển ISO bằng tay và dường như cài đặt tự động của nó chỉ có giá trị giữa khoảng ISo 70 và 1600, tuy nhiên khi cho máy chụp ở mức ISO 400 thì nó cho ra hình ảnh rất đẹp rõ rang với rất ít tạp nhiễu. Cài đặt ISO cao ở 3 megapixel hơi kém nhưng sau đó cài đặt này có thể được sử dụng dưới mọi điều kiện chụp khó khăn nhất. Nhìn chung L100 cho ta một chất lượng hình ảnh tốt với rất ít khuyết điểm.

Kết luận

Nikon Coolpix L100 là một máy ảnh đặc biệt có sự kết hợp của tính đơn giản của một máy ảnh compact PnS tự động với ống kính zoom góc rộng 15x và chế độ ổn định hình ảnh của một máy ảnh siêu zoom tiên tiến. Nó được thiết kế đẹp, đủ nhỏ để nhét vào túi và chụp những hình ảnh rất đẹp ở mọi điều kiện chụp.

Vatgia.com


Máy ảnh JP
Giá tốt hơn - Uy tín hơn - Chuyên nghiệp hơn

Ngày 28/09/2021
Quay lại trang sản phẩm
Sản phẩm cùng loại
20.990.000 ₫
9.990.000 ₫
6.990.000 ₫
may anh canon
© 2003-2020 Bản quyền của Máy ảnh JP | Địa chỉ: 362 Thái Hà, Hà Nội (gần Trung tâm chiếu phim Quốc gia)
ĐT (024) 35 720 633 (024) 35 379 594 - (024) 62 757 151 | Email : mayanhjp@gmail.com - mayanhjp@yahoo.com
                               Canon | Nikon | Sony | Fujifilm | Panasonic 
Lượt truy cập: 22,462,346
google plus - Máy Ảnh JP facebook page - Máy Ảnh JP rss - Máy Ảnh JP
may anh canon