TRANG CHỦ    |    GIỚI THIỆU    |    BÁO GIÁ    |    DOWNLOAD TÀI LIỆU    |    TIN TỨC & SỰ KIỆN    |    LIÊN HỆ
may anh Canon
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
May Anh JP support
362
Thái Hà
Hà Nội


024.35.720.633

024.35.379.594
May Anh JP support
 


máy ảnh cũ ống kính cũ đã sử dụng, lướt, 2nd

máy ảnh trả góp
may anh
SẢN PHẨM CHI TIẾT
may anh
Sản phẩm »

MÁY ẢNH CANON

|
Canon A3100 IS

Canon A3100 IS

- Máy ảnh du lịch thế hệ 2010 dòng A của Canon

- Cảm biến CCD độ phân giải 12.1 Megapixels

- Zoom quang 4x, chống rung quang học

- Tự động nhận dạng cảnh chụp thông minh

- Tự động nhận dạng gương mặt và chuyển động

- Chế độ Low Light tối ưu hóa ảnh chụp thiếu sáng

- Quay phim VGA 640*480 tốc độ 30 hình/giây

- Sử dụng Pin xạc Lithium NB-8L kèm theo Charger

- Màn hình LCD chống lóa sáng 2.7”
Giá:
Khuyến mại: SDHC 4Gb, túi Canon, dán LCD
Dat hang may anh
A3100 IS – dòng A cách tân của Canon

Giã từ dáng vẻ cục mịch của dòng A, PowerShot A3100 IS gần với dòng IXUS thời trang hơn nhờ quay về dùng pin Lithium gọn nhẹ.

Canon Powershot A3100 IS. Ảnh: Cameralabs.
Canon Powershot A3100 IS. Ảnh: Cameralabs.

PowerShot A3100 IS là phiên bản máy du lịch giá rẻ với các thông số cơ bản gồm cảm biến 12,1 triệu điểm ảnh, bộ xử lý hình ảnh DIGIC III, ống kính chống rung với zoom quang 4x và màn LCD 2,7 inch. Ra mắt thay thế cho bản A1100 IS, có thể nói đây là dòng A đầu tiên đã mạnh dạn giã từ pin AA mà thay vào đó là pin Lithium như các dòng du lịch khác. Màn hình do lớn hơn bản trước đó nên khung ngắm quang cũng đã được loại bỏ. Khe cắm thẻ nhớ được cập nhật với khả năng hỗ trợ thẻ dung lượng cao SDXC tới 32GB.

Cùng đợt ra mắt phiên bản dòng A cách tân này còn có thể tính gồm luôn cả bản A3000 IS, bởi lẽ hai phiên bản này hầu như giống nhau mọi thông số, chỉ trừ việc A3000 IS có độ phân giải thấp hơn, chỉ 10 triệu điểm ảnh.

Màn hình 2,7 inch.
Màn hình 2,7 inch.

Do không sử dụng pin tiểu nên trông hình dáng của A3100 IS có vẻ gọn nhẹ hơn, dù thực tế kích thước và trọng lượng vẫn tương tự. Tay cầm được thu gọn lại hơn so với A1100 IS nhưng không vì thế không tạo cảm giác chắc chắn. Các nút được bố trí khá hợp lý cho phép cầm máy và điều chỉnh bằng một tay dễ dàng.

Tuy nhiên vòng xoay chỉnh chế độ ở trên mặt khá cứng, vì thế để chuyển chế độ tốt nhất nên cầm hai tay. Dù hơi bất tiện nhưng thiết kế này lại tránh được việc vòng xoay dễ bị dịch chuyển bất ngờ trong quá trình cầm máy.

Dù nút chụp ảnh và công tắc nguồn đặt cạnh nhau nhưng do thiết kế hợp lý nên việc bấm nhầm khó có thể xảy ra. Nút zoom thay vì là vòng xoay gạt xung quanh nút chụp ảnh giờ chuyển thành nút ấn phía sau lưng, khá giống với các phiên bản nhỏ gọn của Canon gần đây nhưng có thể sẽ bất tiện hơn với một số người đã quen dùng cơ chế gạt truyền thống.

Các nút bấm mặt sau cũng được đơn giản hơn một chút nhờ vào việc loại bỏ đi nút in trực tiếp, có lẽ do sau quãng thời gian nghiên cứu thị trường, Canon thấy không mấy người dùng tính năng này. Tuy nhiên để làm quen dần, hãng vẫn bố trí tính năng này tích hợp trong nút điều hướng chỉnh các chế độ ở mặt sau.

Về cơ bản, các chế độ điều chỉnh vẫn khá quen thuộc với nút Func Set ở tâm điểm của vòng điều hướng, cho phép truy cập và thay đổi các thông số về độ nhạy phim, cân bằng trắng, chỉnh màu, đo sáng, chụp liên tục hay thay đổi kích cỡ ảnh… Còn các nút điều hướng giúp truy cập nhanh tới các thông số bù sáng, đèn, tự động chụp và chế độ macro.

Đèn flash nhỏ gọn phía góc trái cho phép chụp xa tới 4 mét. Nhờ việc chuyển sang dùng pin Lithium nên thời gian hồi đèn đã được cải thiện đáng kể so với tốc độ rùa bò của các dòng trước dùng pin AA (đôi khi lên tới 7 giây). Thời gian hồi của A3100 IS giờ nằm trong khoảng 3 giây, còn nếu chuyển sáng chế độ chụp liên tiếp, người chụp cũng có thể duy trì được đèn ở tốc độ khoảng 2 giây/ảnh.

Tuy nhiên việc chuyển sang dùng dòng pin Lithium gọn nhẹ cũng chỉ bộc lộ lợi thế rõ ràng nhất ở việc thời gian hồi đèn, còn các chức năng khác cũng chưa có gì nổi trội so với các phiên bản cũ. Thời lượng của pin mới cũng chỉ được chừng 240 kiểu/lần xạc, ít hơn cả bản tiền nhiệm A1100 IS lẫn các bản ra cùng thời A490 IS và A495 IS.

Bộ đôi A3100 IS (12 Megapixel) và A3000 IS (10 Megapixel). Ảnh: Gadgetfolder.
Bộ đôi A3100 IS (12 Megapixel) và A3000 IS (10 Megapixel). Ảnh: Gadgetfolder.

PowerShot A3100 IS được trang bị zoom quang 4x, tương đương 35 – 140mm với độ mở f/2,7 – 5,5 và cơ chế chống rung quang học truyền thống của Canon. Khi khởi động, ống kính thò ra ngoài khoảng 24mm. Thời gian khởi động đo được khoảng 2 giây, không quá nhanh nhưng cũng đủ dùng cho hầu hết các trường hợp. Zoom được phân chia thành 7 nấc với thời gian từ góc rộng tới full tele mất khoảng 1,5 giây.

Các chế độ tự động của Canon hoạt động khá hoàn hảo, nhất là cơ chế tự động nhận diện khuôn mặt Face AiAF với khả năng bám dính rất cao. Dù vẫn còn hạn chế về tốc độ nhận diện trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng nếu có nhiều khuôn mặt hơn (chụp tập thể chẳng hạn) thì điểm yếu này cũng dễ dàng được khắc phục.

Màn hình LCD trên A3100 IS thuộc hàng tiêu chuẩn so với các máy ảnh du lịch bình dân hiện nay với độ rộng 2,7 inch và độ phân giải 230.000 điểm ảnh. Do đã được loại bỏ khung ngắm quang nên màn hình này sẽ đóng vai trò chính trong chụp ảnh của model này, vì thế màn hình được thiết kế hiển thị hình ảnh khá tốt ở mọi góc độ dù vẫn còn hơi hạn chế dưới ánh nắng trực tiếp.

A3100 IS có zoom quang
A3100 IS có zoom quang 4x. Ảnh: Cameraworld.

Được thiết kế hướng tới người dùng ưa đơn giản nên các chế độ của A3100 IS được tự động hóa tối đa thay vì hỗ trợ các tính năng chỉnh tay. Chỉ ở chế độ Program người chụp mới có thể can thiệp đến các thông số như ISO, còn thì các thông số phơi sáng sẽ do máy đảm nhiệm toàn bộ. Phụ trợ cho cơ chế này là hệ thống tự động thông minh nhận cảnh mặc định Intelligent Auto.

Nhằm giảm giá thành cho phù hợp với đối tượng người dùng bình dân, phiên bản này mặc dù mới ra mắt nhưng đã được loại bỏ khả năng quay video HD thời thượng, thay vào đó là chế độ quay VGA tiêu chuẩn 640 x 480 pixel với tốc độ 30 khung hình/giây. Phim được nén chuẩn MPEG và lưu với định dạng AVI thông dụng. Thời gian quay không giới hạn đến khi đầy thẻ nhớ và zoom quang sẽ bị khóa khi chế độ quay phim được kích hoạt, thay vào đó người dùng chỉ dùng được zoom số.

Thời gian chụp liên tục của phiên bản A3100 IS trên thực tế tốt hơn cả thông số kỹ thuật với tốc độ khoảng 0,9 khung hình/giây ở độ phân giải và chất lượng ảnh cao nhất (thông số là 0,8 khung hình/giây). Không giống như cơ chế chụp liên tục của các hãng khác là sẽ tăng lên khi giảm độ phân giải, phiên bản A3100 IS giữ tốc độ khá ổn định ở hầu hết độ phân giải. Chỉ ở chế độ chụp liên tục trong điều kiện ánh sáng yếu (chế độ Low Light), máy ảnh tăng tốc lên một chút với 2,6 khung hình/giây ở độ phân giải 2 triệu điểm ảnh.

ISO trên A3100 IS nằm trong khoảng 80 – 1600 nhưng lại không có chế độ kích lên 3200 như một số phiên bản khác của hãng này. Tốc độ cửa trập trải dài từ 1 tới 1/1500 giây và có thể kéo dài tới 15 giây (ở một số chế độ).

Hình ảnh chụp từ A3100 IS không tồi lắm. Ảnh: Canonpowershot.
Hình ảnh chụp từ A3100 IS không tồi lắm. Ảnh: Canonpowershot.

Khi chụp so sánh thực tế ở ISO thấp với hai phiên bản cùng cấp là PowerShot A490/A495 và Nikon Coolpix L22, kết quả của A3100 IS dù không tồi lắm nhưng chưa bằng được các phiên bản du lịch khác của ngay Canon (mà A490 là một ví dụ cụ thể). Bù lại, màu sắc hiển thị cả ở toàn cảnh lẫn cảnh đã được crop hiển thị khá tốt dù chưa đủ độ sắc nét. Với ISO cao và điều kiện ánh sáng trong nhà và ống kính được mở rộng nhất, chất lượng của A3100 IS có được cải thiện hơn dù vẫn còn "dưới phân" A490. Ở ISO dưới 200, chất lượng không có gì đáng chê trách với nhiễu được kiểm soát khá tốt. ISO tăng lên 400 nhiễu bắt đầu rõ rệt hơn nhưng màu sắc hiển thị vẫn khá ổn định. Từ ISO 800 đến 1600 thì nhiễu hạt nhiều hẳn và chỉ nên chụp trong những trường hợp thật cần thiết.

Là phiên bản dòng A đầu tiên sử dụng pin Lithium thay vì AA truyền thống, Canon PowerShot A3100 IS gần gũi với dòng IXUS hơn với màn hình lớn và thân hình gọn nhẹ. Điều đáng tiếc là pin mới ngoài cải thiện tốc độ hồi đèn, còn thì chưa bộc lộ được tính năng nào ưu việt cả, nhất là khi tính về thời lượng. Ống kính dù chưa đủ độ rộng nhưng cũng đã phủ một dải khá hợp lý và nhất là tích hợp thêm cả chống rung. Theo CameraLab, chất lượng ảnh của A3100 IS dù chưa bằng được bản cùng thời A490 nhưng có thể nói vẫn quá tốt so với các đối thủ khác trên thị trường, nhất là với mức giá công bố chỉ 180 USD.

Canon A3100 - A3000 Chung phong cách

So với kẻ tiền nhiệm, A1000 IS và A1100 IS, hai máy mới mỏng và nhẹ hơn, đồng thời bổ sung vài tính năng mới mà giá không đổi.

PowerShot A3000 IS và A3100 IS là hai model mới nhất bổ sung vào series máy ảnh du lịch dòng A của Canon.

Hai model này có thiết kế giống nhau. Ảnh: Dpreview.
Hai model này có thiết kế giống nhau. Ảnh: Dpreview.

Có thể thấy rõ xu hướng đổi mới của Canon trong thời gian gần đây khi hãng tìm cách "thời trang hóa" dòng Powershot vốn nổi tiếng cục mịch của mình. Hai model A3000 và A3100 có kích thước 3 chiều là 97 x 58 x 28 mm, ngang ngửa nhiều mẫu máy ảnh IXUS "mình gầy". Những đường gợn cổ điển từng xuất hiện rất nhiều trên các thế hệ Powershot dòng A hoàn toàn biến mất. Mặt trước máy gần như phẳng do không phải tải thêm ổ pin AA cồng kềnh. Vỏ máy được làm bằng kim loại, gợi cảm giác chắc chắn hơn so với chất liệu nhựa trên các phiên bản giá rẻ trước đó.

Mặt sau máy với màn hình 2,7 inch cùng hệ thống phím to và nhạy. Ảnh: Dcresource.
Mặt sau máy với màn hình 2,7 inch cùng hệ thống phím to và nhạy. Ảnh: Dcresource.

Hệ thống điều khiển của A3000 và A3100 cũng có nhiều điểm mới so với các model trước đó. Nút xoay chọn chế độ (Mode Dial) được thiết kế chìm và lệch hẳn ra mép phải của máy. Mặc dù thay đổi này giúp tăng thêm tính thời trang gọn nhẹ cho sản phẩm nhưng sẽ gây nhiều khó khăn khi muốn thay đổi nhanh các tùy chọn mặc cảnh. Cụm phím chụp kết hợp đai zoom như trên phiên bản A1100 IS cũng bị thay thế hoàn toàn. Trên mặt máy chỉ còn duy nhất nút nguồn và nút nhấn chụp khá to và nổi. Chức năng zoom được chuyển cho hai phím phía sau mặt máy.

Màn hình LCD kích thước lớn hơn (2,7 inch - 230.000 điểm ảnh) đã buộc Canon phải cắt giảm kính ngắm quang học. Chỗ đặt ngón tay trên mặt máy do đó cũng bị thu hẹp đáng kể. Bù lại, các nút trên mặt máy được thiết kế to và nhạy hơn.

Cả hai mẫu máy mới đều được trang bị ống kính zoom quang 4x, tương đương dải tiêu cự 35 - 140 mm trên máy phim. Công nghệ chống rung quang học của Canon hứa hẹn những thước chụp đẹp trong môi trường thiếu sáng mà không cần nâng ISO hay sử dụng chân máy. Cảm biến trên cả hai model đều có kích thước 1/2.3 inch, tuy nhiên, độ phân giải trên A3000 là 10 Megapixel, còn A3100 là 12,1 Megapixel. Dải ISO vẫn giữ nguyên ở mức 100 đến 1600.

Hai mẫu máy mới sử dụng vi xử lý Digic III thay vì Digic IV như phiên bản A1100 IS trước đó. Ảnh: Canon.
Hai mẫu máy mới sử dụng vi xử lý Digic III thay vì Digic IV như phiên bản A1100 IS trước đó. Ảnh: Canon.

Cả hai phiên bản sử dụng vi xử lý Digic III. Máy cho phép thay đổi tới 18 tùy chọn mặc cảnh, trong đó có hai chế độ hỗ trợ người mới dùng là chụp tự động (Smart Auto), chụp đơn giản (Easy). Canon còn bổ sung thêm chế độ chụp trong ánh sáng yếu (Low Light) với việc nâng đồng thời hai thông số ISO và thời gian phơi sáng. Tuy nhiên, khi đó độ phân giải của ảnh chỉ còn khoảng 2 Megapixel. Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp hiệu ứng rất thú vị là Super Vivid (nâng bão hòa màu trên ảnh) và Poster Effect (giảm một số thành phần màu để tạo hiệu ứng giống như poster quảng cáo).

A3000 và A3100 được trang bị hàng loạt tính năng tự động thông minh. Công nghệ nhận diện khung cảnh có thể phân biệt tới 18 mặc cảnh khác nhau, giúp điều chỉnh các thông số để thu được bức hình chân thực nhất. Máy còn có thêm tính năng i-Contrast phiên bản mới, giúp tối ưu dải tương phản, ngăn ngừa vùng thừa sáng đồng thời giữ lại các chi tiết trong vùng tối. Chức năng này thuận tiện khi chụp chân dung trong nhà hay chụp cảnh với môi trường ánh sáng phức tạp như bóng râm - ánh nắng hay vào các buổi chiều tối. Ngoài ra, hai máy còn được trang bị một số công nghệ quen thuộc như nhận diện khuôn mặt, nhận diện chuyển động và tự động điều chỉnh độ sáng đèn flash.

A3000 và A3100 có khả năng ghi video, tuy nhiên, độ phân giải chỉ ở mức VGA (640 x 480 pixel, 30 hình/giây) và âm thanh đơn kênh (mono). Tốc độ chụp liên tiếp vào khoảng 0,8 hình/giây, khá thấp so với mặt bằng chung. Hai máy sử dụng pin NB-8L thay vì dùng pin AA như toàn bộ phiên bản dòng A trước đó. Pin Lithium-Ion mới này giúp chụp khoảng 230 kiểu nếu được sạc đầy.

Dự kiến, hai sản phẩm sẽ được bán trong tháng hai với mức giá 150 USD cho A3000 IS và 180 USD cho A3100 IS.

Sohoa.net

Máy ảnh JP
Giá tốt hơn - Uy tín hơn - Chuyên nghiệp hơn

Ngày 19/01/2022
Quay lại trang sản phẩm
Sản phẩm cùng loại
2.000.000 ₫
2.690.000 ₫
2.290.000 ₫
2.250.000 ₫
1.950.000 ₫
1.650.000 ₫
1 2 3
may anh canon
© 2003-2020 Bản quyền của Máy ảnh JP | Địa chỉ: 362 Thái Hà, Hà Nội (gần Trung tâm chiếu phim Quốc gia)
ĐT (024) 35 720 633 (024) 35 379 594 - (024) 62 757 151 | Email : mayanhjp@gmail.com - mayanhjp@yahoo.com
                               Canon | Nikon | Sony | Fujifilm | Panasonic 
Lượt truy cập: 23,198,051
google plus - Máy Ảnh JP facebook page - Máy Ảnh JP rss - Máy Ảnh JP
may anh canon