TRANG CHỦ    |    GIỚI THIỆU    |    BÁO GIÁ    |    DOWNLOAD TÀI LIỆU    |    TIN TỨC & SỰ KIỆN    |    LIÊN HỆ
may anh Canon
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
May Anh JP support
362
Thái Hà
Hà Nội


024.35.720.633

024.35.379.594
May Anh JP support
 


máy ảnh cũ ống kính cũ đã sử dụng, lướt, 2nd

máy ảnh trả góp
TIN TỨC & SỰ KIỆN CHI TIẾT
10 máy ảnh lý tưởng cho dân du lịch
10 máy ảnh lý tưởng cho dân du lịch
Tạp chí Photo Radar đã tổng hợp 10 máy hữu ích nhất cho những người yêu thích nhiếp ảnh và hay đi đây đi đó với tiêu chí gọn nhẹ vừa đủ, chất lượng hợp lý, zoom dài (cỡ 10x trở lên) và xuất xứ từ đủ các hãng khác nhau để người mua tùy sở thích có thể chọn lựa...

10 máy ảnh lý tưởng cho dân du lịch

Đủ gọn nhẹ nhưng ống kính vẫn hoành tráng từ góc rộng tới tele là những đặc trưng cần có của máy ảnh chuyên cho dân du lịch.

Tạp chí Photo Radar đã tổng hợp 10 máy hữu ích nhất cho những người yêu thích nhiếp ảnh và hay đi đây đi đó với tiêu chí gọn nhẹ vừa đủ, chất lượng hợp lý, zoom dài (cỡ 10x trở lên) và xuất xứ từ đủ các hãng khác nhau để người mua tùy sở thích có thể chọn lựa.

Tùy mục tiêu mà người chụp có thể chọn thêm các thông số khác như máy thì mạnh về tốc độ xử lý, máy thì quay phim HD hay máy thì tích hợp GPS…

Canon Powershot SX210 IS (10,4 triệu đồng)

Canon Powershot SX210 IS gần giống máy du lịch bỏ túi. Ảnh: Geeky-gadgets.
Canon Powershot SX210 IS gần giống máy du lịch bỏ túi. Ảnh: Geeky-gadgets.

SX210 là phiên bản zoom khủng mới nhưng được thiết kế lại với thân hình gọn nhẹ và gần giống với các máy du lịch bỏ túi. Nổi bật với cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 14x với góc khá rộng (28 – 392mm), phiên bản này còn ấn tượng bởi khả năng hỗ trợ đầy đủ các tính năng chỉnh tay PASM như trên các máy DSLR cao cấp. Tuy nhiên, không vì thế mà SX210 IS bỏ qua các tính năng cho người mới chụp với các chế độ tự động thông minh Smart Shutter, tự động nhận diện khuôn mặt, tự động chụp khi có thêm người hay tự động nhận diện nụ cười…

Với các màu sắc thời trang phong phú, PowerShot SX210 đủ hấp dẫn và đủ thông minh để theo chân khách du lịch trên mọi nẻo đường.

Casio Exilim EX-H15

Phiên bản này của Casio mang cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x. Ảnh: Bitcast.
Phiên bản này của Casio mang cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x. Ảnh: Bitcast.

Nhỏ gọn nhưng cũng mạnh mẽ không kém là phiên bản EX-H15 của Casio với cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x với góc rộng xuống tới 24mm (24 – 240 mm). Dù không hỗ trợ đầy đủ các chế độ chỉnh phơi sáng tay nhưng EX-H15 lại đưa ra tới 42 chế độ tự động tối ưu Best Shot, đủ bao trùm hầu hết các điều kiện môi trường khi đi du lịch. Phiên bản này còn ấn tương với màn LCD 3 inch có độ phân giải tới 460.000 điểm ảnh và thời lượng sử dụng pin lên tới 1.000 kiểu mỗi lần xạc. Cùng với những hiệu ứng nghệ thuật thú vị, cơ chế tự động chụp khi đối tượng đứng yên… EX-H15 hoàn toàn là một phiên bản hợp lý mỗi khi cần máy ảnh mang theo.

Fujifilm FinePix F80EXR (khoảng 6 triệu đồng)

Fujifilm FinePix F80EXR là thế hệ đầu tiên ứng dụng công nghệ cảm biến EXR. Ảnh: Free-download.
Fujifilm FinePix F80EXR là thế hệ đầu tiên ứng dụng công nghệ cảm biến EXR. Ảnh: Free-download.

Phiên bản F80EXR của Fujifilm là thế hệ đầu tiên ứng dụng công nghệ cảm biến mới EXR, theo đó có thể chuyển giữa chế độ độ phân giải cao 12 triệu điểm ảnh và chế độ 6 triệu điểm ảnh nhưng cải thiện khả năng bắt sáng với ISO cao. Mặc dù hơi khó dùng nhưng quả thật đây là những nỗ lực rất đáng giá của hãng trong việc tăng cường chất lượng hình ảnh.

F80EXR được trang bị zoom quang 10x với ống góc rộng (27 – 270mm), đủ bao trùm mọi hoàn cảnh chụp ảnh thông thường. Thêm vào đó, để giúp người chụp dễ dàng đạt được những bức ảnh đẹp, F80EXR còn có các chế độ Pro Focus làm mờ hậu cảnh hay Pro Low Light cải thiện chất lượng ảnh đêm như thể các máy chuyên nghiệp thực thụ. Hệ thống đèn flash với rất nhiều tùy chỉnh cùng với các chế độ hỗ trợ chỉnh tay các thông số phơi sáng cũng là những điểm nổi bật của phiên bản này cho những người thích sáng tạo hay ưa mày mò khám phá.

Kodak EasyShare Z950

Z950 có thiết kế cổ điển. Ảnh: Digitalriver.
Z950 có thiết kế cổ điển. Ảnh: Digitalriver.

Có thiết kế khá cổ điển hơi hướng máy phim du lịch vốn một thời đình đám của mình, Kodak tiếp tục khẳng định tên tuổi với phiên bản Z950 dù rằng các máy ảnh số du lịch hãng này đang dần trở nên khan hiếm ở thị trường châu Á. Luôn là các máy được nhắm tới bởi giá thành rẻ, Z950 cũng không phải là ngoại lệ của Kodak nhưng vẫn sở hữu một cấu hình tốt, cảm biến 12 triệu điểm ảnh, zoom quang 10x (35 – 350mm) với cơ chế chống rung dù ống kính không được rộng, màn LCD 3 inch… Dù hướng tới người dùng bình dân với các tùy chỉnh tự động ‘Smart Capture’ hoạt động khá hiệu quả, phiên bản này vẫn được trang bị thêm đầy đủ các tính năng chỉnh phơi sáng tay cho những người yêu thích nhiếp ảnh không cảm thấy bị bó buộc sức sáng tạo trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nikon Coolpix S8000 (khoảng 8 triệu đồng)

Nikon Coolpix S8000 là máy siêu zoom nhỏ gọn nhất của Nikon. Ảnh: Gadgetfolder.
Nikon Coolpix S8000 là máy siêu zoom nhỏ gọn nhất của Nikon. Ảnh: Gadgetfolder.

S8000 xứng đáng là máy ảnh nhỏ gọn nhất không chỉ của Nikon mà cũng vào hàng nhất so với các đối thủ khác cùng cấp có trang bị zoom quang 10x. Các thông số nổi bật bao gồm cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 30 – 300mm, màn LCD 3 inch độ phân giải tới 921.000 điểm ảnh và chế độ macro chỉ 1cm. Mặc dù chất lượng ảnh chưa vào hàng đỉnh và nhất là ống góc rộng chưa đủ so với các phiên bản đối thủ trên thị trường nhưng tên tuổi và tính năng của Nikon S8000 đủ để mang lại một vị trí xứng đáng khi người chụp cần lựa chọn những phiên bản du lịch gọn nhẹ.

Olympus Mju 9010

Olympus Mju 9010 thiết kế có phần đơn điệu. Ảnh: Dpreview.
Olympus Mju 9010 thiết kế có phần đơn điệu. Ảnh: Dpreview.

Mju 9010 cũng là một phiên bản zoom khủng mà thân hình cũng gọn nhẹ không kém với thiết kế có phần đơn điệu so với các phiên bản khác của Olympus. Với cảm biến 14 triệu điểm ảnh, zoom quang 28 – 280mm vừa đủ rộng, bộ nhớ trong lên tói 2GB đủ để không cần trang bị thẻ nhớ, phiên bản này còn có hàng loạt các tính năng phần mềm thú vị khác như tìm kiếm và quản lý ảnh, chụp lia Panorama (dù chưa đủ xuất sắc như công nghệ Sony). Vì thế dù không hẳn là một phiên bản xuất săc nhưng tổng thể xét về chất lượng và giá thành, Mju 9000 vẫn là một phiên bản đáng tiền.

Panasonic Lumix TZ10 (giá gần 10 triệu đồng)

Panasonic Lumix TZ10 tích hợp GPS ngoài zoom quang 12x. Ảnh: Letsgodigital.
Panasonic Lumix TZ10 tích hợp GPS ngoài zoom quang 12x. Ảnh: Letsgodigital.

Dòng TZ siêu zoom gọn nhẹ của Panasonic đã khẳng định danh tiếng từ lâu, vì thế không ngạc nhiên khi mà phiên bản TZ10 vẫn tiếp tục được ưu ái khi ra mắt. Với cảm biến chỉ 12,1 triệu điểm ảnh nhưng chất lượng ảnh của phiên bản này có thể nói thuộc hàng đỉnh cao, cộng thêm với chất hình, khả năng zoom và lấy nét kể cả khi đang quay phim HD khiến cho TZ10 luôn nằm trong danh sách mơ ước của giới ham du lịch. Những tính năng đáng giá khác bao gồm zoom quang 12x với góc khá rộng 25 – 300mm, tích hợp GPS và hỗ trợ đầy đủ các chế độ chỉnh tay PASM biến TZ10 không còn là một phiên bản du lịch rẻ tiền mà trở thành một công cụ sáng tác ảnh hữu hiệu trong những chuyến đi xa.

Ricoh CX3

CX3 được trang bị cảm biến backlit 10 triệu điểm ảnh. Ảnh: Theawesomer.
CX3 được trang bị cảm biến backlit 10 triệu điểm ảnh. Ảnh: Theawesomer.

Ít tên tuổi ở thị trường Việt Nam nhưng không vì thế mà Ricoh không xứng với đẳng cấp hàng Nhật Bản. Không được đình đám như các dòng GR hay GXR nhưng CX3 cũng được trang bị cảm biến backlit 10 triệu điểm ảnh với khả năng bắt sáng hiệu quả hơn, zoom quang vừa đủ 28 – 300mm và tốc độ chụp liên tiếp lên đến 5 khung hình/giây. Cơ chế lấy nét của CX3 cũng khá hiệu quả với tốc độ bám hình và cố định khoảng nét giúp người chụp dễ dàng đạt được những bức ảnh sắc nét ngay cả khi chụp chuyển động trên đường phố. Hệ thống xử lý cân bằng màu cũng như ánh sáng được kiểm soát tốt ngay cả trong những điều kiện ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên, với giá thành vẫn còn hơi cao của phiên bản này trong khi tên tuổi lại ít người biết có thể sẽ làm nhiều người ngần ngại trước khi kịp thấy được những tính năng thú vị mà CX3 mang lại.

Samsung WB600

Samsung WB600 zoom quang tới 15x. Ảnh: Cnet.
Samsung WB600 zoom quang tới 15x. Ảnh: Cnet.

Mới nổi lên trên thị trường nhiếp ảnh nhưng Samsung rõ ràng không giấu diếm tham vọng của mình khi liên tiếp tung ra đủ các mẫu thuộc đủ các phân khúc trong dòng máy ảnh du lịch trên thị trường. WB600 là một ví dụ cụ thể với thân hình tuy khá mỏng nhưng zoom quang thuộc hàng cao nhất, tới 15x (24 – 360mm) trong khi ống cũng thuộc hàng rộng nhất. Bước đi khôn ngoan trong việc cộng tác với hãng ống kính danh tiếng Schneider cũng mang lại một chất lượng hình ảnh đáng nể cho phiên bản này dù khả năng xử lý nhiễu vẫn cần tiếp tục được cải thiện. Với cảm biến 12 triệu điểm ảnh và cũng hỗ trợ đầy đủ các chế độ chỉnh tay, WB600 tỏ ra không hề thua kém các phiên bản đối thủ cao cấp khác trên thị trường.

Sony Cyber-shot HX5V (gần 10 triệu đồng)

Giá trị mà HX5V mang lại không hề ít. Ảnh: Techmagnews.
Giá trị mà HX5V mang lại không hề ít. Ảnh: Techmagnews.

Cuối cùng không thể không nhắc tới Sony với phiên bản đáng giá Cybershot HX5V. Dù giá cả vẫn theo kiểu Sony, hơi cao so với phân khúc này nhưng giá trị mà HX5V mang lại cũng không hề nhỏ. Sử dụng cảm biến CMOS 10 triệu điểm ảnh cộng với bộ xử lý hình ảnh BIONZ phát triển riêng, tốc độ hoạt động của HX5V nhanh một cách ngạc nhiên, lên tới 10 khung hình/giây kể cả hết độ phân giải. Các tính năng cao cấp vốn do hãng tự phát triển như Handheld Twilight, Anti Motion Blur và đặc biệt là tạo ảnh Panorama chỉ bằng cách lia ảnh đem lại hiệu quả xuất sắc ngoài mong đợi. Thêm vào đó là ống kính 10x với góc rộng (25 – 250mm), khả năng quay phim Full HD 1.920 x 1.080 pixel, tích hợp định vị GPS cộng với tốc độ lấy nét thần tốc khiến cho phiên bản HX5V đủ đảm đương các công việc khó khăn của một phiên bản DSLR mà vẫn đủ gọn và đa năng trên mọi nẻo đường.

Sohoa.net
« Về trang trước
Các tin khác
» Canon ra mắt EOS 1D X Mark III - Máy ảnh DSLR hàng đầu
» Thông số lựa chọn ống nhòm đo khoảng cách
» Ống nhòm thích hợp khi đi du lịch
» Những thông số cơ bản khi lựa chọn ống nhòm
» Chào mừng World Cup 2018. Mayanhjp 362 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội đưa ra hàng loạt...
Trang 
may anh canon
© 2003-2020 Bản quyền của Máy ảnh JP | Địa chỉ: 362 Thái Hà, Hà Nội (gần Trung tâm chiếu phim Quốc gia)
ĐT (024) 35 720 633 (024) 35 379 594 - (024) 62 757 151 | Email : mayanhjp@gmail.com - mayanhjp@yahoo.com
                               Canon | Nikon | Sony | Fujifilm | Panasonic 
Lượt truy cập: 22,916,028
google plus - Máy Ảnh JP facebook page - Máy Ảnh JP rss - Máy Ảnh JP
may anh canon